LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4387 
 Hôm qua5659
 Tuần này27368 
 Tất cả6136739 
IP: 3.236.138.35
 
 
PHÁT THANH
Phổ biến, giáo dục pháp luật
Triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”
(Cập nhật: 20/09/2021)
 

Nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng (PCTN) của cán bộ, công chức, viên chức và người dân, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục phápluật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

 

Nội dung thi là kiến thức pháp luật về PCTN, gồm các quy định về phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, về chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong PCTN, về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong PCTN…

 

Về thể lệ cuộc thi có 2 phần. Phần 1 thi Trắc nghiệm với 25 câu hỏi về kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, gồm các quy định về phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, về chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng, về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống tham nhũng …

 

Phần 2 có 01 câu hỏi tự luận, người dự thi trình bày và phân tích các giai đoạn phát triển của pháp luật về phòng, chống tham nhũng từ năm 1945 đến nay ở nước ta, đồng thời, đánh giá về tình hình tham nhũng trong thời gian gần đây, cũng như có đề xuất giải pháp nào để ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng ở nước ta trong thời gian tới.

 

Về cơ cấu giải thưởng gồm: Giải cá nhân: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 10 giải khuyến khích. Giải tập thể: có 03 giải cho các bộ, ngành, địa phương có số người dự thi nhiều nhất và bộ, ngành, địa phương có nhiều bài dự thi đạt giải.

 

Sở Y tế Hải Dương đã có Công văn số 2826/SYT-TTra ngày 16/9/2021 triển khai Cuộc thi tới các đơn vị trong ngành, yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong ngành tích cực hưởng ứng. Bài dự thi gửi về Sở Y tế (qua Thanh tra Sở) trước ngày 07/10/2021 để tổng hợp gửi lên cấp trên.

 

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Thanh tra Chính phủ (http://www.thanhtra.gov.vn), Tạp chí Thanh tra (Thanhtravietnam.vn) và Báo Thanh tra (thanhtra.com.vn).

                                                                                  Minh Phương

 
Các bài liên quan
Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021 (03/06/2021)
Tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân" (26/04/2021)
 
Quay lạiXem tiếp