PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3547 
 Hôm qua4644
 Tuần này3547 
 Tất cả2277536 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống dịch Corona
Lập phương án cách ly người lao động nước ngoài tại khách sạn, nơi cư trú
(Cập nhật: 07/05/2020)
 

Sáng 6.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp về việc lập phương án cách ly người lao động nước ngoài tại khách sạn, nơi cư trú. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch bàn về phương án tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh vào Hải Dương

Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo Sở Y tế nêu hướng dẫn quy định tạm thời cách ly người lao động nước ngoài tại khách sạn, nơi cư trú nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch covid-19 ra cộng đồng. Tỉnh tạm thời chỉ áp dụng 2 hình thức cách ly: cách ly tại khách sạn và tại nơi cư trú. Đối tượng cách ly là người nước ngoài vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh. Đến nay Hải Dương đã có 76 doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp có người lao động nước ngoài đăng ký về cách ly tại Hải Dương với tổng số gần 900 người. UBND tỉnh đã đồng ý cho lao động là người nước ngoài của các Công ty TNHH: Điện lực Jaks Hải Dương, GFT Việt Nam, GFT Unique Việt Nam, Sky Dragon Việt Nam, Quốc tế Thanh Sang Việt Nam, Force Unique Việt Nam, Tập đoàn Quốc tế Trường Thành Việt Nam, Công nghiệp Brother Việt Nam, Fuji Việt Nam được phép nhập cảnh từ đầu tháng 5. Người lao động thuộc các công ty này phải cách ly 14 ngày tại các khách sạn Trường Thành, Kim Bảo, Asean (TP Hải Dương) hoặc do các cơ quan chức năng chỉ định. Riêng lao động của Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam thực hiện cách ly tại địa điểm do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh hoặc tỉnh Quảng Ninh chỉ định (do nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn). 


Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Văn Tám hướng dẫn quy định tạm thời cách ly người lao động nước ngoàitại khách sạn, nơi lưu trú.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện văn bản hướng dẫn tạm thời cách ly người lao động nước ngoài tại khách sạn, nơi lưu trú. Hướng dẫn cần bổ sung thêm nhiệm vụ của công an, quân đội, Ban Quản lý các khu công nghiệp và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Rà soát việc phân công nhiệm vụ của các xã, phường, thị trấn có khách sạn đóng trên địa bàn. Xây dựng hướng dẫn về kinh phí theo hướng người được cách ly phải trả chi phí sinh hoạt, phục vụ cho bản thân; Nhà nước chi theo chế độ cho mạng lưới hoạt động quản lý, phục vụ như y tế, công an, quân sự… Về kinh phí mua kít xét nghiệm những người cách ly sẽ đề xuất trích từ nguồn kinh phí của tỉnh. Trong hướng dẫn cần có phụ lục chi tiết về trình tự cách ly. Phụ lục phải thể hiện rõ chế độ báo cáo thông tin của các đầu mối. Giao Sở Y tế hoàn thiện hướng dẫn và ban hành ngày 8.5.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao UBND TP Hải Dương và khách sạn Trường Thành đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Các huyện Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn rà soát các khách sạn có đủ điều kiện cách ly để lên phương án khi có người lao động nước ngoài về cách ly tại địa phương; quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch... 

                                                                                Hải Hà


 
Các bài liên quan
Những người “vạch mặt” SARS- CoV-2 ở Hải Dương (07/05/2020)
Nhiều ngày liên tục không ghi nhận ca nhiễm mới. (07/05/2020)
Thành phố Hải Dương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19. (07/05/2020)
Nam Sách: Tổ chức vệ sinh và phun thuốc phòng dịch covid -19 tại các trường học (04/05/2020)
Chí Linh đầy mạnh truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 (29/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp