LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2460 
 Hôm qua4096
 Tuần này9969 
 Tất cả6491204 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Phòng chống tác hại thuốc lá
Cần nhân rộng những mô hình kinh doanh không khói thuốc.
(Cập nhật: 21/06/2019)
 

Quán cà phê hay điểm cung cấp dịch vụ Internet là những nơi luôn thu hút lượng lớn khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi. Vì thế, để thu hút được nhiều hơn lượng khách hàng, một số quán cà phê, địa điểm cung cấp dịch vụ Internet trên địa bàn thành phố Hải Dương không chỉ quan tâm đến chất lượng dịch vụ mà còn chú trọng xây dựng môi trường trong lành, nói không với thuốc lá...


Từ khi mở cửa đến nay, quán cà phê Zone tại phố Đỗ Ngọc Du xây dựng  không gian quán cà phê “xanh” bằng việc trồng nhiều hơn cây xanh, đồng thời điểm nhấn là môi trường không khói thuốc. Anh Nguyễn Bá Thành, quản lý quán cà phê Zone chia sẻ: “Thời gian đầu mới triển khai việc cấm hút thuốc cũng gặp rất nhiều khách hàng phản đối và lo lắng lượng khách sẽ giảm đi. Thế nhưng dần dần ngày càng có nhiều khách hưởng ứng không gian không khói thuốc tại đây. Nếu như có khách hàng muốn hút thuốc sẽ được mời đến không gian riêng dành cho người hút thuốc”.


Anh Hoàng Đính Khiếm, thị trấn Gia Lộc là một khách hàng quen thuộc của quán cà phê Zone rất thoải mái khi ngồi cùng bạn bè khi không gian không có khói thuốc.

        

Đối với nhiều người sử dụng dịch vụ Internet công cộng thì mùi của khói thuốc lá là một cực hình. Đặc biệt, khách hàng tại những điểm dịch vụ Internet thường là những người trẻ vì thế việc hạn chế hút thuốc lá ở những địa điểm này cũng rất cần được chú ý. Chính vì thế, ngay từ khi mở hệ thống cung cấp dịch vụ Internet, chủ của hệ thống phòng game Duple ở thành phố Hải Dương đã nói không với khách hàng sử dụng thuốc lá. Anh còn cho biết lượng khách đến đây đông hơn vì không gian sạch, không khói thuốc.

        

Trên đây chỉ là 2 điểm kinh doanh đã mạnh dạn nói không với khách hàng hút thuốc lá. Trong thời gian tới cần nhiều hơn nữa những địa điểm kinh doanh công cộng xanh, sạch, không khói thuốc. Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho bộ phận người dân đang hút thuốc lá, nhất là về quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng. Có như vậy, mới giảm được khói thuốc lan tỏa trong môi trường sống, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cộng đồng./.

                                                                                                      Đức Thành


 
Các bài liên quan
Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/05/2019)
Tăng cường thực thi Luật PCTHTL và xây dựng môi trường không khói thuốc (22/05/2019)
Cẩm Giàng: Xây dựng môi trường không khói thuốc (02/01/2019)
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá (21/11/2018)
Thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành về Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh (08/11/2018)
 
Quay lạiXem tiếp