LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay396 
 Hôm qua2975
 Tuần này13888 
 Tất cả6737675 
IP: 3.239.129.52
 
 
PHÁT THANH
Phòng chống HIV/AIDS
Thanh Miện: Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
(Cập nhật: 07/12/2021)
 

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 với chủ đề “Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm duy trì các hoạt động và chủ động ngăn chặn tình trạng lây nhiễm HIV trong cộng đồng đang được huyện Thanh Miện tích cực triển khai.

 

Trung tâm y tế huyện Thanh Miện hiện đang quản lý 53 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hoạt động Truyền thông được chú trọng. Trung tâm đã tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tại các xã, phường, thị trấn về phòng chống HIV/AIDS. Trong tháng hành động tất cả các xã, thị trấn đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu; 285 số lượt người được tư vấn về HIV/AIDS và các biện pháp dự phòng lây nhiễm để, 45 người nghiện chích ma túy sử dụng bơm kim tiêm sạch, 268 phụ nữ mang thai được tư vấn trong đó có 167 người được xét nghiệm về chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con…

 

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện tư vấn cho người bệnh

 

 

Để tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19,  chị Trương Thị Miền cán bộ phụ trách chương trình phòng chống HIV/AIDS-Trung tâm y tế huyện Thanh Miện cho biết: người nhiễm HIV cần tuân thủ điều trị ARV theo hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện kiểm tra sức khỏe và tuân thủ điều trị như: uống thuốc đúng liều, đúng giờ…Nếu có các bệnh mạn tính khác đi kèm như: tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường thì cần phải khám, uống thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm kiểm soát tốt các bệnh nói trên. Đồng thời, nên duy trì lối sống lành mạnh để tăng sức đề kháng. Người nhiễm HIV cũng cần tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; không tiếp xúc với người đang có biểu hiện của bệnh đường hô hấp, vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát, khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý phù hợp.

 

Trong thời gian tới huyện Thanh Miện tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đảm bảo mọi người được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu trong dự phòng, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV bằng thuốc ARV và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế. Tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, Bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân. Đồng thời, thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và người dân nhằm thực hiện mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.

                                            Thu Hương

 
Các bài liên quan
Phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19. (11/11/2021)
17 đơn vị đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc HIV. (15/11/2017)
Trung tâm Chăm sóc SKSS công bố phòng xét nghiệm sàng lọc HIV (13/11/2017)
Bệnh viện Mắt và Da liễu công bố phòng xét nghiệm sàng lọc HIV (13/11/2017)
Bệnh viện đa khoa Thanh Hà công bố phòng xét nghiệm sàng lọc HIV (13/11/2017)
 
Quay lạiXem tiếp