LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay407 
 Hôm qua2975
 Tuần này13899 
 Tất cả6737686 
IP: 3.239.129.52
 
 
PHÁT THANH
An toàn vệ sinh thực phẩm
Vụ pate Minh Chay có độc tố: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về các ca bệnh
(Cập nhật: 01/09/2020)
 

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các bệnh viện thống kê danh sách các ca bệnh có dấu hiệu nhiễm độc độc tố Botulinum và có tiền sử sử dụng thực phẩm pate Minh Chay...

 

Pate Minh Chay. Ảnh: Website nhà sản xuất


Ngày 31.8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc gửi 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo về các ca bệnh nhiễm độc nghi do độc tố Botulinum từ Pate Minh Chay tại bệnh viện.

Công văn nêu rõ, trong những ngày qua tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong đó có Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh có tiếp nhận một số ca bệnh nhiễm độc nghi do độc tố Botulinum từ pate Minh Chay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các bệnh viện thống kê danh sách các ca bệnh có dấu hiệu nhiễm độc độc tố Botulinum và có tiền sử sử dụng thực phẩm Pate Minh Chay; báo cáo tóm tắt diễn biến các ca bệnh trên và tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Các bệnh viện tổng hợp một số bài học kinh nghiệm trong công tác phát hiện ca bệnh, chẩn đoán và điều trị.

Các bệnh viện gửi báo cáo khẩn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế trong ngày 31.8.2020, đồng thời có văn bản hướng dẫn chung cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để sớm phát hiện và xử lý kịp thời khi tiếp nhận ca bệnh mới.

                                           

                                                             Theo TTXVN


 
Các bài liên quan
Vụ Pate Minh Chay gây độc: Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm của Công ty Lối sống mới (01/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp