LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4385 
 Hôm qua5659
 Tuần này27366 
 Tất cả6136737 
IP: 3.236.138.35
 
 
PHÁT THANH
Gương người tốt việc tốt
Thanh Miện: Nhiều nhân viên y tế sẵn sàng hiến máu cứu bệnh nhân
(Cập nhật: 19/11/2020)
 

Những năm qua, hiến máu cứu người bệnh đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm y tế Thanh Miện. Nhiều y sĩ, bác sĩ đã nhiều lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là kho máu sống để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân. Điển hình như một trường hợp gần đây nhất, trung tâm y tế huyện đã mổ cấp cứu thành công một trường hợp bị băng huyết sau sinh con thứ 3, gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân là sản phụ Trần T. N 35 tuổi Lam Sơn nhập viện chuyển dạ đẻ lần 3 thai 9 tháng, ngôi đầu. Sau khi sinh thường được gần 1h huyết âm đạo ra nhiều, tử cung không co. Bệnh nhân đã được chẩn đoán băng huyết sau đẻ do đờ tử cung…Trước tình trạng nguy kịch của sản phụ, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Thanh Miện nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu cắt bán phần tử cung. Do sản phụ mất máu nên phải truyền 6 đơn vị máu trong đó có 4 đơn vị máu của bệnh viện đa khoa tỉnh, 1 đơn vị máu của người nhà bệnh nhân và chị Phạm Thị Oanh- điều dưỡng trưởng, khoa YHCT- phục hồi chức năng trung tâm y tế huyện Thanh Miện hiến 1 đơn vị máu. 


Với điều dưỡng Phạm Thị Oanh, đây là lần thứ  2 chị tham gia hiến máu cấp cứu bệnh nhân và 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chị chia sẻ, do là cán bộ y tế nên được biết hiến máu không có hại cho sức khỏe.Sau khi hiến máu, các chỉ số máu trong cơ thể sẽ có chút thay đổi, nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường, không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể.


Điều dưỡng Phạm Thị Oanh- Trung tâm y tế huyện Thanh Miện nhiều lần tham gia hiến máu

Không chỉ chị Oanh, Trung tâm đã xuất hiện nhiều tấm gương y sĩ, bác sĩ hiến máu cứu người bệnh trong trường hợp nguy kịch, nhiều cán bộ tình nguyện hiến máu trực tiếp cứu bệnh nhân như anh Phan Đình Hoàng (khoa ngoại) đã 3 lần hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân và 5 lần hiến máu tình nguyện; bác sỹ Trần Minh Vương 2 lần tham gia hiến máu trực tiếp; Bác sỹ Trần Văn Phương đã 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện… Bên cạnh đó, hàng năm huyện đoàn tổ chức hiến máu tình nguyện thì Trung tâm y tế luôn là đơn vị có số lượng đoàn viên tham gia đông. 


Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Mậu Nghiên - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Miện cho biết: đội ngũ y, bác sỹ trung tâm luôn sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh cũng như đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện do huyện tổ chức. Để động viên khích lệ, ban lãnh đạo trung tâm đã khen thưởng đột xuất cho tổ cấp cứu, cá nhân bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tình nguyện hiến máu để những hành động này lan tỏa giúp đỡ bệnh nhân qua cơn nguy kịch.


Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu ở TTYT Thanh Miện đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân. Đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, để lại được rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh và nhân dân.

Phạm Hằng- Thu Hương


 
Các bài liên quan
Đoàn viên chi đoàn Trung tâm Y tế huyện hiến máu cấp cứu bệnh nhân (30/07/2020)
Trung úy công an hiến máu cứu sống sản phụ trong đêm (18/05/2020)
Hai nhân viên Trung tâm y tế Bình Giang hiến máu cứu sống người bệnh kịp thời (12/05/2020)
Hết lòng với người bệnh. (27/02/2019)
Hết lòng với người bệnh. (11/01/2019)
 
Quay lạiXem tiếp