LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3076 
 Hôm qua4435
 Tuần này21754 
 Tất cả6102503 
IP: 3.236.70.233
 
 
PHÁT THANH
Gương người tốt việc tốt
Hai nhân viên Trung tâm y tế Bình Giang hiến máu cứu sống người bệnh kịp thời
(Cập nhật: 12/05/2020)
 

Chiều tối ngày 05/05/2020, Trung tâm y tế Bình Giang tiếp nhận bệnh nhân là chị Nguyễn Thị S,  29 tuổi, ở thôn Phú Đa - xã Hồng Khê huyện Bình Giang vào viện trong tình trạng nguy kịch. Chị S với biểu hiện lơ mơ, da, niêm mạc nhợt; mạch nhanh, nhỏvà  khó bắt;  Huyết áp: 70/40mmHg. Siêu âm trong ổ bụng có nhiều dịch, buồng trứng phải có hình ảnh khối chửa vỡ; xét nghiệm nhóm máu A…Kíp trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp ngay tại phòng siêu âm chẩn đoán xác định bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng choáng nặng…Qua tiên lượng bệnh rất nặng, phải hồi sức tích cực, mổ cấp cứu khẩn cấp cắt khối chửa cầm máu. 


Công tác chuẩn bị cuộc mổ được tiến hành khẩn trương và các phương án huy động máu của người nhà bệnh nhân và các thành viên Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Trung tâm y tế Bình Giang đã sẵn sàng. Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật lúc 18giờ 20. Sau gần 80 phút vừa hồi sức tích cực vừa phẫu thuật chị S qua cơ nguy kịch.


Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ Lê Văn Thanh khoa khám bệnh và điều dưỡng Vũ Đình Nam khoa Truyền nhiễm đã hiến 02 đơn vị máu giúp người bệnh ổn định sức khoẻ qua cơn nguy kịch 


Anh Nguyễn Văn T người nhà bệnh nhân phấn khởi nói: Gia đình chúng tôi rất biết ơn các cán bộ y tế của huyện Bình Giang đã cứu em tôi thoát khỏi cơn nguy kịch. Khi được biết bác sĩ Thanh và điều dưỡng Nam đã hiến những giọt máu hồng quý báu của mình cho em tôi gia đình rất xúc động.  Đây là hành động đẹp, các anh xứng đáng là những thầy thuốc như mẹ hiền…


Được biết bác sĩ Lê Văn Thanh đã 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện, điều dưỡng Vũ Đình Nam 2 lần. Khi chúng tôi hỏi về những hành động và nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người các anh lại rất khiêm tốn khi nói về mình, họ xem như  những việc làm bình thường và với tình huống này chắc nhiều cán bộ y tế khác cũng cho máu người bệnh. 


Thời gian qua phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ Trung tâm y tế Bình Giang đã góp phần cứu sống người bệnh. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, để lại được rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Trọng Phòng - Phương Anh 


 
Các bài liên quan
Hết lòng với người bệnh. (27/02/2019)
Hết lòng với người bệnh. (11/01/2019)
Nhân viên y tế hiến máu cứu người (27/08/2018)
Người thầy thuốc tâm huyết với y tế dự phòng. (21/06/2018)
Người thầy thuốc vì hạnh phúc và nụ cười của trẻ thơ (21/03/2018)
 
Quay lạiXem tiếp