LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4476 
 Hôm qua5659
 Tuần này27457 
 Tất cả6136828 
IP: 3.236.138.35
 
 
PHÁT THANH
Gương người tốt việc tốt
Hết lòng với người bệnh.
(Cập nhật: 27/02/2019)
 

Nhẹ nhàng và nhanh nhẹn là những ấn tượng khi gặp điều dưỡng, kỹ thuật viên Đỗ Bá Quyết, Khoa điều trị tự nguyện Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Sinh năm 1990, anh Đỗ Bá Quyết có ước mơ được vào ngành y để cống hiến một phần sức lực của mình trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp điều dưỡng, trường Trung cấp y tế Hải Dương anh Quyết được tiếp nhận công tác tại Khoa ngoại I, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Là một cán bộ trẻ, công tác tại Khoa trọng điểm về cấp cứu, điều trị, phẫu thuật về chấn thương nên khá áp lực cho anh trong những ngày đầu. Điều dưỡng Quyết chia sẻ: “ Khi về công tác tại Khoa ngoại I, lượng bệnh nhân đông, đặc biệt vào các kỳ nghỉ lễ, ngày Tết nên thời gian đầu đòi hỏi tôi phải có sự tận tâm, yêu nghề, yêu người bệnh mới thực hiện được các nhiệm vụ được giao. Bệnh nhân tại Khoa ngoại I là những bệnh nhân chấn thương, đau đớn về thể xác nên phải có sự cảm thông đặc biệt. Việc va chạm, tiếp nhận những lời nói khó nghe, trách móc và cáu giận của bệnh nhân vẫn thường  gặp xong anh không nản lòng và sẵn sàng chia sẻ, động viên, phân tích để người bệnh chia sẻ những áp lực công việc của những cán bộ y tế. Nhiều bệnh nhân cấp cứu vẫn còn sự kích thích của rượu bia, mắng chửi, xúc phạm, song với anh Quyết vẫn nhẫn nại, thuyết phục người bệnh cùng hợp tác để xử lý vết thương và điều trị chấn thương.


Điều dưỡng Đỗ Bá Quyết thăm hỏi và chăm sóc bệnh nhân tại Khoa

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng Trường Đại học Thành Tây, cũng là lúc Khoa điều trị tự nguyện được thành lập anh Đỗ Bá Quyết được lãnh đạo đơn vị lựa chọn luân chuyển sang. Ở môi trường Khoa mới đòi hỏi điều dưỡng Đỗ Bá Quyết phải linh hoạt, bố trí công việc phù hợp đáp ứng theo yêu cầu của bệnh nhân. Tuy giảm áp lực hơn khi công tác ở Khoa ngoại I, xong ở Khoa điều trị tự nguyện bệnh nhân thường có điều kiện kinh tế nên một số ít người bệnh cũng có nhiều yêu sách không hợp lý. Ở đây ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, điều dưỡng Đỗ Bá Quyết luôn phải trau dồi thêm các quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế cùng vận dụng linh hoạt trong việc giao tiếp với từng bệnh nhân. Trung bình mỗi tháng, Khoa điều trị tự nguyện khám và điều trị cho trên 3000 lượt bệnh nhân. Cá nhân điều dưỡng Quyết và 24 điều dưỡng khác đã thực hiện tốt công việc chuyên môn và giao tiếp ứng xử nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng khi điều trị tại khoa. Bác sỹ Nguyễn Hồng Thắng, Trưởng khoa điều trị tự nguyện ghi nhận anh Đỗ Bá Quyết là cán bộ điều dưỡng trẻ nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, trách nhiệm với công việc, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, được nhiều đồng nghiệp và người bệnh quý mến. Không chỉ thực hiện các công việc của người điều dưỡng, anh Đỗ Bá Quyết thực hiện tốt các nhiệm vụ khác khi được giao như: phối hợp trong kíp thực hiện nội soi chẩn đoán bệnh, siêu âm, đo loãng xương, đo chức năng hô hấp, bó bột gãy chân tay…


Hết lòng vì người bệnh, tận tình hỗ trợ bệnh nhân, thậm chí đã 5 lần hiến máu cho người bệnh anh Đỗ Bá Quyết là tấm gương cán bộ y tế trẻ đáng trân trọng và biểu dương nhân rộng điển hình trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và ngành y tế nói chung./.

                                                                              Đức Thành


 
Các bài liên quan
Hết lòng với người bệnh. (11/01/2019)
Nhân viên y tế hiến máu cứu người (27/08/2018)
Người thầy thuốc tâm huyết với y tế dự phòng. (21/06/2018)
Người thầy thuốc vì hạnh phúc và nụ cười của trẻ thơ (21/03/2018)
Nữ y sỹ tận tâm với nghề (08/03/2018)
 
Quay lạiXem tiếp