LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2253 
 Hôm qua4096
 Tuần này9762 
 Tất cả6490997 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Gương người tốt việc tốt
Nữ y sỹ tận tâm với nghề
(Cập nhật: 08/03/2018)
 

Tốt nghiệp Y sĩ Trường Trung cấp Quân y - Quân khu III năm 1993, chị Vũ Thị Tám (Thanh Miện) về làm việc tại Trạm y tế xã Phạm Kha. Ngay từ khi mới về nhận công tác, chị Tám đã không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Sau đó chị được bổ nhiệm Trạm phó Trạm y tế xã Hùng Sơn, năm 2014 chị được điều chuyển về làm Trạm phó Trạm y tế xã Đoàn Tùng, phụ trách công tác khám chữa bệnh tại trạm, phụ trách chương trình tâm thần kinh, chương trình lao, chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe… Năm 2015, Trạm y tế xã Đoàn Tùng đã được công nhận đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 –2020.


Chị Vũ Thị Tám khám bệnh tại Trạm y tế xã Đoàn Tùng

Trao đổi với chúng tôi, chị Tám cho biết, khi về nhận công tác tại Trạm y tế xã Đoàn Tùng được phân công nhiều lĩnh vực như khám chữa bệnh, phụ trách chương trình lao, Tâm thần kinh, công tác tài chính, chương trình truyền thông

giáo dục sức khoẻ….Trong công việc, chị luôn thực hiện đúng quy chế của ngành đề ra và thực hiện đúng khả năng chuyên môn của mình, không để xảy ra sai sót đáng tiếc. Ðối với bệnh nhân lao, thần kinh luôn dự trù cung ứng thuốc kịp thời không để bệnh nhân thiếu thuốc. Tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch và một số chương trình khác.


Năm 2017, Trạm y tế Đoàn Tùng đã khám, chữa bệnh cho 7133 lượt người. Các chương trình mục tiêu Quốc gia đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Chương trình tiêm chủng mở rộng hàng năm đạt >98% và không có tai biến xảy ra trong quá trình tiêm chủng. Tổ chức tốt ngày vi chất dinh dưỡng hàng năm, 100% trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh được uống vitamin A…


Bác Nguyễn Thị Thư  (Thôn Đào Lâm - xã Đoàn Tùng) đưa cháu đi tiêm phòng cho biết: hàng tháng, đến lịch tiêm chủng mở rộng tôi thường đưa cháu đến đây để tiêm phòng. Các y, bác sỹ tại trạm rất nhiệt tình, đặc biệt là y sỹ Tám.


Là người trực tiếp quản lý, ông Trần Hải Hà, Phó giám đốc Trung tâm y tế Thanh Miện đánh giá cao những đóng góp của chị Tám trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trong công việc chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị Vũ Thị Tám còn tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phong trào do công đoàn tổ chức và chị trực tiếp phụ trách các phòng trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại 4 Trạm y tế cụm II (gồm các xã: Đoàn Tùng, Thanh Tùng, Lam Sơn, Phạm Kha). Sau Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế Thanh Miện, chị tiếp tục được sự tín nhiệm cao trong Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022. Với kết quả và những thành tích đó, năm 2017 chị được Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen.

Phạm Hằng

Trung tâm y tế Thanh Miện


 
Các bài liên quan
Nữ quản lý tâm và tài. (15/12/2017)
Hai đoàn viên tham gia hiến máu cứu người (12/12/2017)
Thanh Miện: 2 Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân (01/12/2017)
Điều dưỡng hiến máu cấp cứu bệnh nhân (27/11/2017)
Điển hình lao động sáng tạo ở Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ (12/10/2017)
 
Quay lạiXem tiếp