LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2275 
 Hôm qua4096
 Tuần này9784 
 Tất cả6491019 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Gương người tốt việc tốt
Nữ quản lý tâm và tài.
(Cập nhật: 15/12/2017)
 

Nhắc tới chị Nguyễn Thị Tú Anh, Tổng giám đốc Công ty Dược, vật tư y tế Hải Dương, Chủ tịch CĐCS nhiều cán bộ, người lao động đều trân trọng và quý mến.


Là người con sinh ra tại đất Hà thành, tốt nghiệp dược sĩ đại học hệ chính quy Trường Đại học Dược Hà Nội, năm 1989 chị Nguyễn Thị Tú Anh về công tác tại Công ty Dược vật tư y tế Hải Dương. Hơn 27 năm công tác, chị Tú Anh đã trải qua nhiều cương vị và lĩnh vực khác nhau. Từ vị trí ban đầu là đại lý thuốc cho Hiệu thuốc Trung tâm- Xí nghiệp Liên hợp Dược Hải Hưng; Tổ trưởng Tổ pha chế thuốc tiêm – Xí nghiệp Liên hợp Dược Hải Hưng; mậu dịch viên bán thuốc tại Công ty…và hiện nay là Tổng giám đốc Công ty.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh trao danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho Dược sỹ Nguyễn Thị Tú Anh

Những ngày đầu khi được làm việc tại Công ty, Chị Nguyễn Thị Tú Anh luôn đau đáu ước mơ góp hết sức lực của mình để thương hiệu công ty không chỉ được tiếng vang trong nước mà còn vươn xa với nước ngoài. Từ khi nhận nhiệm vụ quản lý những khó khăn kinh doanh trong cơ chế thị trường đã tác động không nhỏ tới việc phát triển công ty. Có những lúc công ty gặp khó về mối hàng cũng như thị trường kinh doanh, chị Tú Anh đã lăn lộn đi tìm đối tác mặt khác trấn an tinh thần cán bộ viên chức, động viên cán bộ và người lao động tiếp tục thi đua sản xuất, tạo những sản phẩm có chất lượng cung cấp ra thị trường. Từ chỗ còn chưa có thương hiệu trên thị trường đến nay, Công ty Dược vật tư y tế Hải Dương đã xây dựng thành công thương hiệu và là một trong những công ty dược có uy tín trên thị trường.


Hiên nay công ty không ngừng đổi mới trang thiết bị sản xuất theo hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá ngành dược. Công ty đã đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại như: dây truyền sản xuất thuốc viên nang mềm với công nghệ của Hàn Quốc, dây chuyền sản xuất  thuốc tiêm và nhỏ mắt đạt tiêu chuẩn, dây chuyền sản xuất thuốc Viên - Đông Dược, dây chuyền thuốc kem, mỡ, nước; dây chuyền nhũ  dịch  hỗn  dịch, nội tiết  tố; dây chuyền dịch truyền đạt tiêu chuẩn GMP- WHO. Bổ sung máy móc thiết bị kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP, mở rộng hệ thống kho bảo quản thuốc - nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GSP. Xây dựng hệ thống phân phối thuốc đạt tiêu chuẩn GDP, GPP trong toàn Tỉnh. Xây dựng bộ máy kinh doanh rộng khắp trong toàn tỉnh và các tỉnh thành trong cả nước…


Trong cơ chế thị trường đầy khốc liệt song Công ty vẫn làm ăn hiệu quả và tạo công ăn việc làm cho gần 700 lao động, đồng thời là một trong những doanh nghiệp đi đầu về nộp thuế cho nhà nước. Công ty đã giành được nhiều bằng khen, giải thưởng: danh hiệu doanh nghiệp Việt Nam vàng, Doanh nghiệp tiêu biểu, Thương hiệu Việt uy tín, Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển, Thương hiệu mạnh Tỉnh Hải Dương … Năm 2014, Công ty vinh dự đạt danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt do Bộ Y tế tổ chức bình xét. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu ''Doanh nghiệp tiêu biểu toàn tỉnh'' năm 2007, 2008; 2009; ''Doanh nghiệp vàng'' năm 2008, 2009; ''Doanh nghiệp có thương hiệu mạnh toàn tỉnh'' năm 2009, 2010; Cúp "Thương hiệu cạnh tranh" năm 2009; Doanh nghiệp tiêu biểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Thương hiệu HDPHARMA là 1 trong 100 thương hiệu Việt hàng đầu, đạt danh hiệu Thương hiệu Việt uy tín, Nhà cung cấp chất lượng.


Không chỉ giỏi trong công tác điều hành và quản lý Công ty, Dược sỹ CKI Nguyễn Thị Tú Anh rất hăng say với việc nghiên cứu khoa học. Từ năm 2008 đến nay chị đã nghiên cứu hàng chục đề tài khoa học có tính ứng dụng cao trong thực tiễn sản xuất và kinh doanh. Điển hình nhất là đề tài nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Hacinol HD đã giành được Huy chương vàng Hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não HD được nhận danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt năm 2014 do Bộ Y tế trao tặng…


Ngoài công tác quản lý, chị Nguyễn Thị Tú Anh là Bí thư Đảng ủy Công ty; Chủ tịch CĐCS và Phó chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Hải Dương. Luôn quan tâm tới đời sống cán bộ, lao động nên chị được đồng nghiệp và người lao động quý mến. Các phong trào đoàn thể của ngành y tế, Công ty luôn là lực lượng nòng cốt đóng góp về nhân lực và kinh tế…Công đoàn cơ sở Công ty Dược vật tư y tế là điểm sáng trong các công đoàn do Ngành y tế và Liên đoàn lao động tỉnh phát động.


Với những cống hiến chị Nguyễn Thị Tú Anh đã vinh dự nhận nhiều bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh Hải Dương và nhiều bằng khen khác… Năm 2016, phần thưởng cao quý nhất đối với Dược sỹ CKI Nguyễn Thị Tú Anh được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.


                                                                              Đức Thành


 
Các bài liên quan
Hai đoàn viên tham gia hiến máu cứu người (12/12/2017)
Thanh Miện: 2 Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân (01/12/2017)
Điều dưỡng hiến máu cấp cứu bệnh nhân (27/11/2017)
Điển hình lao động sáng tạo ở Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ (12/10/2017)
Bác sĩ trẻ 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện (24/07/2017)
 
Quay lạiXem tiếp