PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3286 
 Hôm qua2966
 Tuần này6252 
 Tất cả1877363 
IP: 10.0.1.10
 

Gương người tốt việc tốt
Bác sĩ trẻ 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện
(Cập nhật: 24/07/2017)
 

“Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại" - Đó là nghĩa cử cao đẹp và cũng chính là động lực để bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hướng - Bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ luôn nỗ lực phấn đấu ngay từ khi còn là sinh viên cho đến suốt quá trình công tác sau này, với 17 lần hiến máu tình nguyện cứu người...


Sinh năm 1988 ở vùng quê Văn Tố (Tứ Kỳ), nhà nghèo nên ngày ngày mẹ của Hướng phải đi mò cua bắt ốc để nuôi con khôn lớn. Hiểu được nỗi vất vả của mẹ, càng thương mẹ tần tảo sớm hôm bao nhiêu, Hướng càng nuôi quyết tâm phải học thật giỏi để sau này đi làm có tiền nuôi mẹ và giúp đỡ những người nghèo. Năm 2007, Nguyễn Văn Hướng thi đỗ vào 3 trường đại học, riêng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng anh đỗ với điểm khá cao (24,75 điểm), thừa gần 2 điểm. Và Hướng đã chọn vào Trường đại học Y Dược Hải Phòng để hiện thực hóa ước mơ được khoác trên mình chiếc áo blu trắng. Ngay từ năm học đầu tiên, Nguyễn Văn Hướng đã tham gia hiến máu tình nguyện và trong 6 năm học đại học anh đã 12 lần hiến máu tình nguyện và được Sở Y tế thành phố Hải Phòng tặng giấy khen. Trong những lần tham gia hiến máu đó, kỷ niệm làm Hướng khó quên đó là lần đi hiến máu ở Bệnh viện Nhi Trung ương vào năm 2010. Anh nhớ lại: “Năm đó, có gần 100 sinh viên của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia hiến máu tình nguyện ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Đoàn chúng tôi đã thực sự xúc động khi được đến thăm các em nhỏ ở khoa huyết học và truyền máu. Nhìn các em da đều xanh xao, nhợt nhạt cùng với vẻ mặt mệt mỏi (sau này khi học cao hơn tôi mới biết đó là khuôn mặt của những người thiếu máu mạn tính). Hầu hết các em ở đây đều phải truyền máu định kỳ hàng năm trời...sự có mặt của đoàn sinh viên hiến máu tình nguyện chúng tôi ở đây đã kịp thời động viên các em có thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật. Cũng kể từ đó, tôi tự hứa với bản thân, ít nhất mỗi năm hiến máu được 1 lần. Nhiều em nhỏ cũng như những người bệnh đang rất cần những giọt máu của mình”.

 

Bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hướng tham gia  hiến máu tình nguyện do huyện Tứ Kỳ tổ chức tháng 7/2017.

Năm 2013, tốt nghiệp ra trường, bác sĩ Nguyễn Văn Hướng về công tác tại khoa nội nhi Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ. Đến tháng 5/2017, khoa nhi được thành lập anh được chuyển sang phụ trách khoa. Trong quá trình công tác bác sĩ Hướng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao và anh cũng đã 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện do tỉnh, huyện tổ chức. Tới đây, cứ định kỳ 3-4 tháng/lần anh sẽ tình nguyện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để hiến máu. Không những thế, bác sĩ  Hướng còn vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia vào các hoạt động hiến máu cứu người. Đội tình nguyện hiến máu của Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ được thành lập từ năm 2012, hiện có 18 thành viên. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của bệnh viện được duy trì nền nếp, các cán bộ nhân viên đều nhiệt tình tham gia và sẵn sàng hiến máu. Đã có gần 20 bệnh nhân được các y, bác sỹ, nữ hộ sinh, điều dưỡng bệnh viện cho máu...


Không chỉ là một bác sỹ trẻ có năng lực chuyên môn, Nguyễn Văn Hướng còn là một Bí thư đoàn thanh niên năng nổ và nhiệt huyết trong các phong trào, nhất là phong trào khám chữa bệnh tình nguyện. Hiện anh còn tham gia "nhóm tình thân" với vai trò cố vấn, ủng hộ quỹ và dạy học miễn phí cho trẻ mồ côi ở làng trẻ em SOS Hải Phòng.

 

Với vẻ bề ngoài hiền lành, chất phác, nụ cười thân thiện, chia sẻ về dự định trong thời gian tới, bác sỹ trẻ Nguyễn Văn Hướng vui vẻ cho biết: “Bản thân sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt để thực hiện thật tốt công việc chuyên môn, góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Và khi bệnh nhân cần, tôi sẵn sàng hiến máu cứu người”!./.

 

                                                                            Hải Hà


 
Các bài liên quan
Trạm trưởng Trạm Y tế xã tâm huyết với nghề (01/05/2017)
Người thầy thuốc tâm huyết với ngành ngoại khoa. (10/04/2017)
Người thầy thuốc nhân dân. (21/03/2017)
Hết lòng cho sự nghiệp y tế. (16/03/2017)
BVĐK Thanh Miện: Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh (09/11/2016)
 
Quay lạiXem tiếp