PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3168 
 Hôm qua2966
 Tuần này6134 
 Tất cả1877245 
IP: 10.0.1.10
 

Gương người tốt việc tốt
Trạm trưởng Trạm Y tế xã tâm huyết với nghề
(Cập nhật: 01/05/2017)
 

Với lòng nhiệt tình tâm huyết với nghề, hơn 20 năm qua Bác sĩ Nguyễn Văn Trứ - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cẩm La (Kim Thành) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được nhân dân yêu mến, đồng nghiệp cảm phục. 


Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 6 anh chị em ở thôn Phù Tải 1, xã Kim Đính, huyện Kim Thành. Suốt thời gian đi nghĩa vụ quân sự, chàng thanh niên Nguyễn Văn Trứ đã luôn ấp ủ ước mơ được khoác trên mình chiếc áo trắng cao quý của ngành y. Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh được Đảng, chính quyền cử đi thi và đã đỗ trường Trung cấp kỹ thuật Y tế Trung ương I Hải Dương (Nay là Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương)


Bác sĩ Nguyễn Văn Trứ (đứng giữa) cùng cán bộ Trạm Y tế xã Cẩm La

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y sĩ cơ sở định hướng sản nhi, năm 1994 anh về làm việc tại Trạm Y tế xã nhà khi trạm còn rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Với lòng yêu nghề, anh luôn tận tụy với công việc, cùng đồng nghiệp khắc phục khó khăn, hết lòng chăm lo sức khỏe cho người dân. Để tích lũy kiến thức, nâng cao tay nghề nhằm phục vụ người dân, anh không ngừng tự tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Từ năm 2002 đến 2006, anh tiếp tục vừa công tác vừa học tập chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hải Phòng. Từ đó, chuyên môn tay nghề của anh ngày càng được nâng cao, người dân địa phương càng thêm yêu quí người thầy thuốc của nhân dân, anh càng ý thức sâu sắc hơn trọng trách trên vai mình.


Năm 2008, do địa phương không có bác sĩ công tác tại Trạm nên bác sĩ Trứ được điều động về tăng cường tại Trạm Y tế xã Liên Hòa. Hơn 4 năm công tác người dân xã Liên Hòa biết đến và yêu mến anh bởi sự tận tâm, cần mẫn, nhẹ nhàng từ việc hướng dẫn mọi người giữ gìn vệ sinh, phòng chống bệnh tật đến thăm khám và điều trị bệnh…


Năm 2012, một lần nữa bác sỹ Trứ được thuyên chuyển công tác từ Trạm y tế Liên Hòa về Trạm y tế xã Cẩm La. Khắc phục những khó khăn thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất trạm y tế xuống cấp, bác sĩ Trứ đã cùng đội ngũ cán bộ Trạm một lòng đoàn kết gắn bó tạo khối thống nhất cùng chung mục tiêu vì sức khỏe của nhân dân. Năm 2015, Cẩm La đạt danh hiệu xã đạt đủ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. Để đạt được thành tích này có sự tham mưu tích cực của cá nhân bác sỹ Trứ cùng với đội ngũ cán bộ trạm y tế trong việc hiến kế với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân của xã, tạo được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, cùng với sự chỉ đạo, hỗ trợ sát sao của Trung tâm Y tế huyện Kim Thành. Nhiều trang thiết bị mới được mua sắm, cơ sở vật chất của trạm được đầu tư nâng cấp.


Khám sức khỏe cho người dân tại Trạm Y tế xã

Với sự nhiệt huyết của bác sỹ Trứ nên công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương Cẩm La được Trung tâm y tế đánh giá cao. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, tư vấn cho các bà mẹ mang thai…được thực hiện tốt. Nhiều năm nay, trên 95%  số trẻ trong độ tuổi của xã được tiêm đủ vắc xin phòng bệnh; 100% trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A; 100% phụ nữ có thai được khám thai đủ 3 lần, trên địa bàn xã không có dịch bệnh xảy ra. Công tác khám, chữa bệnh của Trạm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trạm Y tế xã luôn là địa chỉ tin cậy đầu tiên người dân nơi đây tìm đến để được chăm sóc sức khỏe.


Bác Phạm Văn Tuấn, thôn Văn Vít là một trong số rất nhiều người dân thường xuyên đến Trạm Y tế xã để khám chữa bệnh nhận xét: “Tôi đến Trạm để khám và chữa bệnh thường xuyên thì thấy các cán bộ ở đây đều rất ân cần và nhiệt tình với mọi người. Đặc biệt là anh Trứ có chuyên môn tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm rất cao với công việc. Mỗi khi chúng tôi đến để khám bệnh, anh đều ân cần hỏi han cẩn thận, rồi kê thuốc, hướng dẫn tận tình lắm.”


Khi được hỏi về Trạm trưởng của mình, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hằng chia sẻ: Em về công tác tại Trạm cùng Bác sĩ Trứ hơn 5 năm nay, đó là quãng thời gian được học hỏi từ người Trạm trưởng gương mẫu ấy rất nhiều điều trong cuộc sống, trong công việc cũng như trong giao tiếp ứng xử với người dân, người bệnh. Chú Trứ như người cha trong gia đình, luôn sống và làm việc rất chuẩn mực, chúng em luôn bảo nhau học tập theo gương chú để luôn là người cán bộ y tế được người dân tin yêu.


Với sự năng động trong công tác quản lý, điều hành công việc của một người Trạm trưởng, sự tận tình của một thầy thuốc, anh Trứ luôn tâm huyết với công việc mình đã chọn, tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2012, 2015, bác sĩ Trứ lần lượt được Sở Y tế tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen vì những thành tích đạt được trong công tác quản lý và khám chữa bệnh. Bác sĩ Nguyễn Văn Trứ xứng đáng là một trong những tấm gương sáng trong đội ngũ cán bộ y tế cơ sở tỉnh nhà.


Hải Đường


 
Các bài liên quan
Người thầy thuốc tâm huyết với ngành ngoại khoa. (10/04/2017)
Người thầy thuốc nhân dân. (21/03/2017)
Hết lòng cho sự nghiệp y tế. (16/03/2017)
BVĐK Thanh Miện: Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh (09/11/2016)
 
Quay lạiXem tiếp