PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2972 
 Hôm qua2966
 Tuần này5938 
 Tất cả1877049 
IP: 10.0.1.10
 

Gương người tốt việc tốt
Người thầy thuốc tâm huyết với ngành ngoại khoa.
(Cập nhật: 10/04/2017)
 

Nhắc tới bác sỹ Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Sách được nhiều đồng nghiệp và người dân tin yêu, cảm phục về trình độ ngoại khoa, hết lòng vì người bệnh cũng như say mê trong học tập. Bất cứ đêm hôm, ngày lễ, ngày nghỉ, bác sỹ Nam không ngần ngại thu xếp việc gia đình đến Bệnh viện thực hiện phẫu thuật các ca bệnh khó cho bệnh nhân.


Thầy thuốc ưu tú-Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Nam

Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân y, được nhiều cơ sở y tế lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh nhận song bác sỹ Nam có nguyện vọng về Bệnh viện huyện Nam Sách công tác. Gần 40 năm say mê học tập cống hiến cho hoạt động chuyên môn, qua nhiều cương vị công tác, nay là Giám đốc Bệnh viện, anh vẫn hết lòng với người bệnh. Bàn tay anh đã phẫu thuật hàng nghìn người bệnh, nhiều ca bệnh phức tạp trong điều kiện tuyến dưới còn hạn chế về phương tiện, trang thiết bị song bác sỹ Nam cùng đồng nghiệp vẫn thực hiện thành công đem lại niềm vui cho bệnh nhân và gia đình của họ. Từ những năm 1999, bác sỹ Nam đã tiến hành phẫu thuật thành công nối động mạch thần kinh khoeo cho bệnh nhân ở xã Hồng Phong. Năm 2007, trong dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả, bác sỹ Nam đã tham gia phẫu thuật cắt trên 2 mét ruột cho bệnh nhân để kịp thời cứu sống bệnh nhân. Phẫu thuật thành công lấy sỏi bàng quang cỡ lớn cho bệnh nhân ở xã An Lâm…

Say mê tìm tòi, ham học hỏi, nhiều kỹ thuật mới được bác sỹ Nam trực tiếp triển khai tại Bệnh viện như: Nắn bó bột, phẫu thuật chấn thương, kỹ thuật kết ghép xương, phẫu thuật ngoại khoa trình độ chuyên môn cao. Dù làm công tác quản lý song bác sỹ Nam vẫn say mê trong công tác chuyên môn. Thời gian còn công tác tại bệnh viện không nhiều song với bác sỹ Nam, điều tâm đắc là vẫn theo học các chuyên ngành ngoại khoa, sau đó chuyển giao cho các bác sỹ trẻ của Bệnh viện. Hiện bác sỹ Nguyễn Văn Nam vẫn bố trí thời gian để đi học phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Việt Đức để trong năm 2017 sẽ triển khai kỹ thuật tiên tiến này tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Sách.


Bác sỹ Nam cùng cộng sự thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhânchấn thương nặng do tai nạn giao thông

Bên cạnh đó, Bác sỹ Nguyễn Văn Nam còn là người thầy thuốc say mê nghiên cứu khoa học. Anh đã có hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào công tác chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Trong vai trò quản lý, bác sỹ Nguyễn Văn Nam là người mẫu mực, gẫn gũi với đồng nghiệp. Anh luôn quan tâm chăm lo đến đời sống cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện. Anh đặc biệt chú trọng ưu tiên và động viên cán bộ viên chức Bệnh viện đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều bác sỹ trẻ mới ra trường, qua sự chỉ bảo và dìu dắt của anh đã trở thành những bác sỹ có chuyên môn sâu, thực hiện tốt việc điều trị cho bệnh nhân. Với cương vị quản lý của anh, tập thể Bệnh viện đa khoa huyện Nam Sách luôn là điểm sáng của ngành y tế trong chuyên môn và mọi hoạt động phong trào khác.

Với những cống hiến, đóng góp của mình, bác sỹ Nguyễn Văn Nam luôn được cán bộ nhân viên của Bệnh viện yêu quý, nhân dân tin tưởng, được nhận nhiều Giấy khen và Bằng khen của các cấp, ngành. Tiêu biểu như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016 và danh hiệu Thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng năm 2017.

                                                                                               Đức Thành


 
Các bài liên quan
Người thầy thuốc nhân dân. (21/03/2017)
Hết lòng cho sự nghiệp y tế. (16/03/2017)
BVĐK Thanh Miện: Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh (09/11/2016)
 
Quay lạiXem tiếp