LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2598 
 Hôm qua5728
 Tuần này22797 
 Tất cả6504032 
IP: 3.236.241.39
 
 
PHÁT THANH
Gương người tốt việc tốt
Thầy thuốc ưu tú hết lòng vì người bệnh
(Cập nhật: 02/05/2022)
 

Khi nói về thạc sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Quang Minh - Phó giám đốc Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương, đồng nghiệp và cấp trên đánh giá anh không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn là người cương trực, có lập trường chính trị vững vàng.

 

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Y Hải Phòng với chuyên ngành đa khoa, bác sĩ Nguyễn Quang Minh về công tác tại khoa mắt - Trung tâm phòng chống bệnh xã hội Hải Dương. Không dừng lại ở đó, tháng 4/2004, anh tiếp tục theo học lớp chuyên khoa định hướng chuyên ngành nhãn khoa - Trường Đại Học Y Hà Nội để trang bị cho mình những kiến thức vững chắc phục vụ nhân dân.

 

Với kinh nghiệm được tích lũy và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, năm 2013, bác sĩ Minh được lãnh đạo bệnh viện đề bạt giữ chức phó khoa Mắt - phẫu thuật - gây mê hồi sức Bệnh viện Mắt và Da Liễu Hải Dương. Năm 2015, giữ chức trưởng khoa điều trị mắt. Dù ở cương vị nào, bác sĩ Minh luôn tận tụy với công việc, hết lòng vì người bệnh. Với những nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, năm 2020 bác sĩ Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương năm 2021, vinh dự được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Ở cương vị nào anh cũng miệt mài học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. Nói như nhiều bác sĩ cùng công tác trong Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương: “BS Minh luôn là người anh, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo. Anh luôn sống hòa đồng với mọi người, chỉ bảo tận tình và giúp đỡ đồng nghiệp trong các hoạt động chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, lãnh đạo bệnh viện tin tưởng”.

Bác sĩ Nguyễn Quang Minh vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

 

Bác sĩ Minh cho biết: Với trách nhiệm là một người thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn, người thầy thuốc trong thời đại công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Tôi luôn xác định cho mình những mục tiêu lý tưởng đúng đắn là tuyệt đối tin tưởng, trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng. Chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương. Luôn tận tuỵ với nghề nghiệp của mình đã lựa chọn. Sức khoẻ là vốn quý của con người, được chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi. Chính vì lẽ đó mà tôi luôn ý thức được trách nhiệm nặng nề của mình mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là chăm sóc mắt cho nhân dân, đem lại ánh sáng cho người bệnh.

 

Là lãnh đạo khoa điều trị mắt, bác sĩ Minh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi hoạt động giữ gìn phẩm chất của người cán bộ quản lý trong khoa. Cùng với lãnh đạo Bệnh viện xây dựng triển khai phong trào: "Thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ và nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Với trách nhiệm là bác sỹ chuyên khoa mắt, phụ trách chuyên môn huyện Kim Thành, Thanh Miện, Tứ K Nam Sách, những năm qua, bác sĩ Minh đã khám và điều trị cho hàng nghìn lượt bệnh nhân; phẫu thuật thành công cho hàng nghìn bệnh nhân bị đục thể thuỷ tinh, mang lại ánh sáng cho người bệnh. Bản thân anh luôn chấp hành tốt mọi sự phân công của lãnh đạo, đem hết tài năng, tâm huyết và trí tuệ của mình phục vụ chăm sóc mắt cho nhân dân. Luôn trau dồi đạo đức, tác phong “Lương y phải như từ mẫu”. Tích cực trong công tác, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý nhà nước và nghiên cứu khoa học. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn cũng như các qui định của cơ quan, tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành, quan công đoàn phát động. Qua thời gian công tác tại khoa điều trị mắt anh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đồng nghiệpcác thế hệ đi trước trong công tác chẩn đoán, điều trị những ca bệnh khó, nhất là trong lĩnh vực phẫu thuật đục thể thuỷ tinh, phẫu thuật glocom....Đó cũng là cơ sở giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức vững vàng hơn trong công việc. BS Minh đã hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị viêm màng bồ đào tại Bệnh Viện Mắt và Da liễu Hải Dương năm 2016”, “Nghiên cứu sự thay đổi độ sâu tiền phòng và kết quả hạ nhãn áp sau phẫu thuật Phaco đặt thể thủy tinh nhân tạo tại Bệnh Viện Mắt và Da Liễu Hải Dương năm 2017” và “Đánh giá kết quả phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh đục bằng siêu âm, đặt thể thủy tinh nhân tạo trên bệnh nhân đái tháo đường năm 2018...

 

Với những nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được, BS Nguyễn Quang Minh đã được nhận nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành: 6 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 năm được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp chăm sóc mắt cho nhân dân.../.

 

                                                                                    Hải Hà

 
Các bài liên quan
Nữ công Trung tâm y tế Thanh Miện hoạt động tích cực các phong trào (06/01/2022)
Hai anh Hưng hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch (19/08/2021)
Bác sĩ, điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang hiến máu cứu bệnh nhân (19/02/2021)
Thanh Miện: Nhiều nhân viên y tế sẵn sàng hiến máu cứu bệnh nhân (19/11/2020)
Đoàn viên chi đoàn Trung tâm Y tế huyện hiến máu cấp cứu bệnh nhân (30/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp