PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay962 
 Hôm qua5462
 Tuần này22083 
 Tất cả2370384 
IP: 10.0.1.10
 

Dân số-KHHGĐ
Chủ động sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn
(Cập nhật: 24/09/2019)
 

'Ngày tránh thai Thế giới' có ý nghĩa như một chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng. Ngày tránh thai thế giới (26/9) năm nay có chủ đề “Chủ động sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”  nhằm cải thiện nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên (VTN/TN), phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ về tất cả các biện pháp tránh thai (BPTT) để giúp họ có sự lựa chọn sáng suốt về sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản.


Tư vấn cho chị em về các biện pháp tránh thai tại Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ

Trong 10 năm trở lại đây tỷ lệ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tại Hải Dương duy trì ở mức trên 70%,  mỗi năm có khoảng 4.200-4.700 ca nạo phá thai, trong đó tỷ lệ phá thai ở lứa tuổi vị thành niên chiếm từ 1,7%-2% tổng số trường hợp phá thai; Những con số được công bố trên chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, số liệu thực tế có thể cao hơn rất nhiều. Đây là tình trạng đáng báo động ở  tỉnh ta, là mối nguy hại với thế hệ trẻ. Việc các cặp vợ chồng được tiếp cận các thông tin chuẩn xác, khoa học và chủ động áp dụng các BPTT an toàn sẽ giúp cho các cặp vợ chồng chủ động trong việc sinh con, tránh được những tai biến sản khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục; giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, giúp cho sứ mệnh mang nặng đẻ đau của chị em phụ nữ trở về đúng nghĩa của 2 từ “thiên chức” chứ không còn là gánh nặng khi chưa thật sự sẵn sàng về thời điểm hoặc kinh tế. Giúp cho mọi trẻ em đều được sinh ra và nuôi dưỡng trong vòng tay yêu thương chờ đón của cha mẹ. Giúp cho mọi mái ấm gia đình không còn bị 2 từ “vỡ kế hoạch” đeo bám, đe doạ. 


Hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới năm nay, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tổ chức truyền thông lưu động trên các đường phố chính của TP Hải Dương;  triển khai kế hoạch tới Trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông, đồng thời truyền tải các thông điệp về lợi ích của việc tránh thai, nhu cầu sử dụng, khả năng đáp ứng các phương tiện tránh thai, vấn đề xã hội hóa phương tiện tránh thai, sức khỏe sinh sản, phương pháp tránh thai an toàn..., góp phần giúp người dân, đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ nâng cao nhận thức và kiến thức về tránh thai chủ động và phá thai an toàn.                                    


Để chọn được biện pháp phù hợp, phụ nữ và nam giới cần có kiến thức đầy đủ về từng phương pháp tránh thai, đi khám sức khỏe sinh sản và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay các biện pháp tránh thai đang được áp dụng phổ biến bao gồm: Bao cao su, thuốc uống tránh thai, thuốc tiêm nội tiết tránh thai, que cấy tránh thai, vòng tránh thai. Tuy nhiên không có phương pháp nào hiệu quả nhất, mà chỉ có phương pháp tránh thai phù hợp với mỗi người. Vì vậy, phụ nữ và nam giới hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn. Không mang thai ở tuổi vị thành niên vì tương lai, hạnh phúc của nữ thanh niên. 

                      

                                                                         Chi Cục Dân số - KHHGĐ


 
Các bài liên quan
Kiểm tra huyết áp thường xuyên để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh (13/09/2019)
Chuyên gia tư vấn cách giúp trẻ thoát khỏi các tình huống bị xâm hại và bắt cóc (22/08/2019)
Hãy dạy con quy tắc đồ lót, quy tắc 4 vòng tròn (21/08/2019)
Làm gì để phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em? (21/08/2019)
Bảo vệ trẻ em trước nhiều nguy cơ xâm hại (20/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp