LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2847 
 Hôm qua4435
 Tuần này21525 
 Tất cả6102274 
IP: 3.236.70.233
 
 
PHÁT THANH
Dân số-KHHGĐ
GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA ỨNG XỬ TỐT ĐẸP TRONG GIA ĐÌNH
(Cập nhật: 15/07/2022)
 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

    

Thấm nhuần lời dạy của bác, trong những năm qua, công tác gia đình nói chung và phòng, chống bạo lực gia đình nói riêng trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn quan tâm chú trọng đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, chính sách pháp luật pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện một cách đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, có sức lan tỏa đến người dân, qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, nắm rõ được các hành vi vi phạm về bạo lực gia đình, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng xã hội trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, tiến tới xây dựng gia đình hoà thuận, văn minh, tiến bộ và hạnh phúc. Bên cạnh đó, tỉnh ta còn lồng ghép triển khai các hoạt động công tác gia đình vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đưa phong trào có bước phát triển mới cả về lượng và chất. Các nội dung phong trào đã góp phần phát huy dân chủ cơ sở, ổn định chính trị, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo TP Hải Dương và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng hoa và cờ cho các đội tham gia hội thi nấu ăn

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay với chủ đề:“Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” nhằm đề cao những giá trị vô giá của gia đình. Các cấp Hội phụ nữ đã chủ động, phối hợp với ngành văn hóa, các cơ quan chức năng tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, loa phát thanh từ huyện đến cơ sở với nội dung tập trung về ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Tháng Quốc gia phòng chống Bạo lực gia đình. Kết quả đã viết được trên 300 tin bài phát trên các phương tiện thông tin đại chúng; kẻ vẽ  gần 620 băng zôn, thông điệp… Tổ chức lồng ghép tuyên truyền được trên 100 buổi truyền thông, Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục phẩm chất đạo đức cho PN, kiến thức về kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, vai trò gia đình trong bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bạo hành, bạo lực, xâm hại tình dục; kỹ năng trẻ tự bảo vệ mình, phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em; kiến thức dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho PN... có hàng nghìn lượt người dự. Song song với công tác tuyên truyền, Hội LHPN tỉnh còn phối hợp với ngành y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước và Ngày hội “ Gia đình 5 không, 3 sạch “ năm 2022.  Ðây là hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ về phong trào "Vệ sinh yêu nước - Nâng cao sức khỏe nhân dân”. Trong tháng đã có 12/12 đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam như tập huấn kiến thức, giao lưu văn hóa văn nghệ, khám chữa bệnh, thăm tặng quà... Tiêu biểu như: Hội LHPN huyện Gia Lộc phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện thẩm định đề nghị Hội chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu xây mới 01 nhà cho 01 hội viên phụ nữ xã Lê Lợi; phối hợp với Phòng văn hoá huyện chọn CLB gia đình phát triển bền vững xã Đức Xương tham gia Hội thi CLB gia đình phát triền bền vững do Sở văn hoa TTDL Hải Dương tổ chức và đạt giải B và 1 giải nhánh cho nữ diễn viên chính xuất sắc; 18 cơ sở hội trong tỉnh tổ chức các hoạt động như: tổ chức thi mâm cơm dinh dưỡng, trao hỗ trợ 4 phụ nữ khởi nghiệp và tặng 92 suất quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn…

 

Để Ngày gia đình Việt Nam 28/6 trọn vẹn và ý nghĩa, mỗi gia đình hãy tổ chức những bữa cơm sum họp để các thành viên trong gia đình có thể ôn lại truyền thống nề nếp gia phong là điều cần thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết, qua đó gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau, từng bước đưa “Ngày gia đình Việt Nam” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn trên mọi miền Tổ quốc, một nét đẹp văn hóa – nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, đong đầy tình yêu thương, để mỗi gia đình trở thành nền tảng vững chắc của xã hội như lời Bác dạy./.                                                                                         

                                                                                           Hải Hà

 
Các bài liên quan
Thế giới 8 tỷ người: Cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền, lựa chọn cho tất cả mọi người (07/07/2022)
Cẩm Giàng triển khai các hoạt động truyền thông, giới thiệu sản phẩm thuộc Đề án 818 (23/06/2022)
Xã hội hóa cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (22/06/2022)
Ninh Giang đẩy mạnh truyền thông dân số - kế hoạch hoá gia đình. (17/05/2022)
Chung tay nâng cao hiểu biết về bệnh tan máu bẩm sinh (11/05/2022)
 
Quay lạiXem tiếp