LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2260 
 Hôm qua2662
 Tuần này4922 
 Tất cả4044236 
IP: 35.153.166.111
 
 
PHÁT THANH
An toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm tra 12 cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly.
(Cập nhật: 10/02/2021)
 

Trong 2 ngày (8-9.2), Chi cục ATVSTP và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thực hiện kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các đối tượng cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Chế biến suất ăn tại nhà hàng Á Châu (TP Chí Linh)

Đoàn đã thực hiện hoạt động kiểm tra, giám sát tại 12 cơ sở cung cấp suất ăn tại 04 địa phương: TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và Cẩm Giàng. Trung bình mỗi bữa ăn các cơ sở trên cung cấp 8500 suất ăn cho người tại khu vực cách ly tập trung.

 

Trong số 12 cơ sở cung cấp thức ăn có 9 điểm chế biến suất ăn phục vụ đối tượng cách ly là các nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn bán trú trường mầm non nên đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ dùng trong chế biến. Tuy nhiên, 03 cơ sở là bếp ăn dã chiến được đặt tại sân và lán xe nên điều kiện chế biến còn hạn chế. Một số tồn tại đoàn đã nhắc nhở với một số bếp ăn đó là: diện tích bếp còn chật hẹp; trang thiết bị dụng cụ chế biến còn thiếu; người lao động chủ yếu là tham gia tự nguyện nên chưa qua các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, thiếu trang phục bảo hộ…

Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh cấp phát tài liệu cho bếp ăn dã chiến phường Cộng Hòa(TP Chí Linh)

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền các quy định và cấp phát tài liệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm; mẫu biểu và hướng dẫn ghi chép kiểm thực ba bước giám sát toàn bộ quá trình chế biến; việc lưu mẫu thức ăn 24 giờ theo quy định…Đồng thời đề nghị các Trung tâm y tế và trạm y tế các địa phương tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát và thực hiện nghiêm 10 quy tắc vàng chế biến thực phẩm; giám sát chặt chẽ các cơ sở cung cấp chế biến suất ăn phục vụ đối tượng cách ly do dịch bệnh Covid-19./.

                                                                                                            Thành Hải

 
Các bài liên quan
Kinh Môn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 (26/01/2021)
Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 (08/01/2021)
31 mẫu bao bì thực phẩm nhập khẩu âm tính SARS-CoV-2 (07/01/2021)
Lấy mẫu bao bì thực phẩm nhập khẩu xét nghiệm Covid-19. (06/01/2021)
Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục (10/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp