LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2216 
 Hôm qua2662
 Tuần này4878 
 Tất cả4044192 
IP: 35.153.166.111
 
 
PHÁT THANH
An toàn vệ sinh thực phẩm
Lấy mẫu bao bì thực phẩm nhập khẩu xét nghiệm Covid-19.
(Cập nhật: 06/01/2021)
 

Trong 2 ngày (4-5/1), Chi cục ATVSTP (Sở Y tế); Chi cục nông lâm thủy hải sản(Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) và Phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) phối hợp kiểm tra, giám sát đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. 



Kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm đông lạnh Kyo Foods đường Nguyễn Văn Linh 

 

Đoàn đã kiểm tra Công ty TNHH Thắng Lợi và cửa hàng Kyo Foods; Promart và một hộ kinh doanh ở TP Hải Dương. Qua kiểm tra cơ sở cách xa khu vực ô nhiễm; người trực tiếp sản xuất được tập huấn kiến thức ATTP, khám  sức khỏe định kỳ; kho bảo quản sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu được theo dõi nhiệt độ, độ ẩm bảo quản phù hợp; mỗi sản phẩm nhập khẩu được sắp xếp bảo quản riêng biệt; có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm nhập khẩu hiện cơ sở đang kinh doanh. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm để tiến hành xét nghiệm virus Sars-CoV-2 gây bệnh Covid-19. 


Các thực phẩm được lấy mẫu xét nghiệm gồm: một số sản phẩm từ thịt lợn (sườn miếng, xương, chân, thịt mông, ba chỉ…) gà, bò, cá hồi, sò, hàu, trứng, há cảo…


Đoàn liên ngành tiếp tục rà soát và tiến hành kiểm tra các công ty, đại lý lớn chuyên nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 

                                                                          Đức Thành


 
Các bài liên quan
Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục (10/12/2020)
Tập huấn thao tác, kỹ năng sử dụng bộ test kiểm tra nhanh thực phẩm (01/12/2020)
Tăng cường quản lí Nhà nước về An toàn thực phẩm trong tình hình mới (15/11/2020)
Thanh, kiểm tra 184 cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm (09/11/2020)
Tập huấn Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm (28/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp