PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3571 
 Hôm qua4644
 Tuần này3571 
 Tất cả2277560 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Chí Linh tăng cường phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa hè
(Cập nhật: 14/05/2020)
 

Thời tiết đã chuyển sang mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản… phát triển; bên cạnh đó là nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm và gia tăng các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trên địa bàn. Trung tâm Y tế TP Chí Linh đã chủ động tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè.


Theo đó, Trung tâm y tế tiếp tục công tác giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm  dịch tại cộng đồng, tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch tại cộng đồng. Tập huấn, cập nhật kiến thức về các biện pháp giám sát, xử lý các bệnh dịch cho đội ngũ cán bộ y tế trong hệ thống tham gia công tác phòng chống dịch. Tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như tiêm chủng đầy đủ để phòng bệnh, vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; vệ sinh cá nhân, vệ sinh đồ chơi phòng chống bệnh tay chân miệng; 4 khuyến cáo về phòng chống dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả và các dịch bệnh khác, thực hiện ăn chín uống sôi…để người dân biết cách bảo vệ sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch và an toàn thực phẩm.


Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong khu cách ly tại TTYT

Tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có nguy cơ cao như thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẵn, cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống, nước đá, cơ sở thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể…Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trong tháng Hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020.


Đồng thời, phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch tăng cường tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Tổ chức tập huấn các nội dung về giám sát, xử lý dịch; nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia phòng chống dịch; chẩn đoán, điều trị các bệnh dịch cho đội ngũ cán bộ y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tích cực tuyên truyền về phòng chống dịch và an toàn thực phẩm.


Tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch bệnh; thực hiện nghiêm túc việc quản lý chất thải của người bệnh, không để mầm bệnh phát tán gây dịch trong bệnh viện hoặc lan ra cộng đồng. Kịp thời phát hiện, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm để chủ động giám sát, xử lý tại cộng đồng.

Hải Đường


 
Các bài liên quan
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch. (07/05/2020)
Kim Thành: triển khai tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (07/05/2020)
Công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm. (22/04/2020)
Không tổ chức Lễ phát động tháng ATVSTP. (14/04/2020)
Nam Sách triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 (14/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp