PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay6920 
 Hôm qua3806
 Tuần này31299 
 Tất cả2231842 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại những cơ sở cung cấp thức ăn cho người cách ly.
(Cập nhật: 02/04/2020)
 

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho những người cách ly y tế tại các cơ sở y tế, Chi cục ATVSTP tỉnh đã triển khai kiểm tra và giám sát các bếp ăn tại Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố.


Kiểm tra tại bếp ăn Trung tâm y tế huyện Nam Sách

Trong ngày đầu Chi cục đã giám sát 3 bếp ăn của các Trung tâm y tế: Tứ Kỳ, Gia Lộc và Nam Sách. Cả 3 bếp ăn trên đều cung cấp cho người cách ly tuy nhiên số lượng ít. Bếp ăn được bố trí cách xa khu cách ly, dụng cụ ăn uống bảo đảm cho từng người ăn riêng biệt chỉ sử dụng một lần và được xử lý đồ thừa sau khi ăn theo đúng quy định của ngành y tế. Cán bộ y tế sẽ có trang bị phòng hộ và cấp các suất ăn tại một điểm cố định trong khu vực cách ly để người cách ly ra nhận. Đoàn thanh tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế về việc lưu mẫu thức ăn, việc bảo quản thực phẩm khi sơ chế, nguồn gốc và ký cam kết cung cấp thực phẩm…


Trong những ngày tới Chi cục ATVSTP tỉnh sẽ tiếp tục thanh kiểm tra các bếp ăn cung cấp thực phẩm cho người cách ly Covid-19 tại các cơ sở y tế./. 

                                                                      Thành Huy


 
Các bài liên quan
Năm 2020: 85% cơ sở thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm (30/03/2020)
Ngăn chặn tình trạng bán hàng ăn uống không đảm bảo VSATTP trên đường phố nhằm phòng chống dịch nCoV (12/02/2020)
Chuyên gia mách bạn cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết (24/01/2020)
Đẩy lùi ngộ độc thực phẩm dịp Tết (24/01/2020)
Những điều cần biết để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán (23/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp