PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay7092 
 Hôm qua3806
 Tuần này31471 
 Tất cả2232014 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Năm 2020: 85% cơ sở thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm
(Cập nhật: 30/03/2020)
 

UBND tỉnh vừa triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh  năm 2020.


Mục tiêu của kế hoạch nhằm nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các nhóm đối tượng. Phấn đấu đến hết năm 2020, trên 96% người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm, 100% người quản lý lãnh đạo và trên 85% người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh có hiểu biết đúng và thực hành đúng về ATTP.Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh  được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó có 85% cơ sở thực phẩm đạt yêu cầu về ATTP. Đồng thời, cải thiện rõ rệt tình trạng bảo đảm ATTP của các cơ sở thực phẩm. Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp tập trung đạt 100%; đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt 98%. Ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm được ghi nhận dưới 7 người/100.000 dân.


Để thực hiện các mục tiêu trên, UBND tỉnh triển khai nhiều nhiệm vụ giải pháp chủ yếu. Theo đó, cùng với chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước; đẩy mạnh thông tin, giáo dục truyền thông; thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP, tỉnh sẽ chú trọng xây dựng các mô hình điểm, chuyên đề về ATTP…, phát triển các vùng sản xuất an toàn, phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ an toàn, kiểm soát kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…

                                                                           Hải Hà


 
Các bài liên quan
Ngăn chặn tình trạng bán hàng ăn uống không đảm bảo VSATTP trên đường phố nhằm phòng chống dịch nCoV (12/02/2020)
Chuyên gia mách bạn cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết (24/01/2020)
Đẩy lùi ngộ độc thực phẩm dịp Tết (24/01/2020)
Những điều cần biết để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán (23/01/2020)
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm (23/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp