LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3226 
 Hôm qua4435
 Tuần này21904 
 Tất cả6102653 
IP: 3.236.70.233
 
 
PHÁT THANH
Y tế dự phòng
Thanh Hà thực hiện hiệu quả chương trình sữa học đường.
(Cập nhật: 27/09/2022)
 

Nhận thức được lợi ích từ chương trình sữa học đường góp phần nâng cao thể trạng trí tuệ cho trẻ em. Ngay từ khi chương trình được phát động, 100% các trường mầm non trên địa bàn huyện Thanh Hà đã triển khai, thực hiện có hiệu quả tích cực.

 

Trường mầm non xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Hà hiện có hơn 300 trẻ ở 11 nhóm lớp. Hàng ngày, trẻ em đến trường đều được tổ chức ăn bán trú và uống sữa bổ sung dinh dưỡng. Chương trình sữa học đường cho trẻ đã được các bậc phụ huynh trong xã ủng hộ cao. Tỷ lệ phát triển về thể lực, trí lực học sinh được đánh giá ở cuối năm học đều đạt, trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi giảm mạnh. Một trong những yếu tố góp phần thành công cho sự phát triển toàn diện của trẻ là chế độ dinh dưỡng và sữa học đường.

 

Bữa phụ chiều cho các cháu tại Trường mầm non xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Hà

Để đảm bảo an toàn, Trường mầm non xã Thanh Thuỷ lựa chọn nhà cung cấp sữa đảm bảo đủ các quy định của pháp luật. Hiệu trưởng Trường mầm non xã Thanh Thuỷ, Thanh Hà cho rằng: xác định được tầm quan trọng của dinh dưỡng cho trẻ, ngoài việc bổ sung thực phẩm giàu năng lượng đảm bảo đầy đủ chất, nhà trường chú ý đến bổ sung sữa. Với việc bổ sung sữa đều đặn và chế độ dinh dưỡng hợp lý nên tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cân nặng và thấp còi qua theo dõi cuối năm học đều có sự thay đổi rõ rệt. Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị cung ứng sữa vào nhà trường rất quan trọng, tìm hiểu về quy trình sản xuất của công ty đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm sau đó mới lựa chọn nhà cung ứng để đáp ứng nhu cầu.

 

Chị Nguyễn Thị Thanh H. (Phụ huynh học sinh) chia sẻ, ngay từ những ngày đầu tiên đi học năm học mới, trường đã triển khai chương trình sữa học đường, gia đình cũng đăng ký cho con để con uống sữa tại lớp. Đây là chương trình mang lại lợi ích, các con ngoài việc học tập tại trường còn được bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ, khoa học, chị tin tưởng vào nguồn sữa mà nhà trường đã lựa chọn cho các con.

 

Toàn huyện Thanh Hà có 20 trường mầm non và 14 nhóm lớp tư thục với tổng số trên 9000 trẻ. Chương trình sữa học đường thực hiện hiệu quả, giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân. Chăm sóc dinh dưỡng học đường góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ trên địa bàn huyện.

                                                                          Hồng Vân

 
Các bài liên quan
Tạm dừng tiêm vaccine Sởi, DPT trong chương trình TCMR (26/09/2022)
Dịch, bệnh tấn công trẻ. (26/09/2022)
Hải Dương phát hiện ca nhiễm Adenovirus đầu tiên (24/09/2022)
[Đồ họa] Triệu chứng và cách điều trị, phòng bệnh Adenovirus (23/09/2022)
Những điều cần biết về bệnh nhiễm Adenovirus (23/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp