PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3274 
 Hôm qua5097
 Tuần này8371 
 Tất cả2245741 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Phát huy vai trò của Đảng trong phát triển toàn diện bệnh viện
(Cập nhật: 15/05/2020)
 

Đảng bộ Bệnh viện Nhi Hải Dương là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Hải Dương. Đảng bộ Bệnh viện Nhi được thành lập ngày 26/6/2015. Khi mới thành lập Đảng bộ, Đảng bộ Bệnh viện Nhi có 62 đảng viên (trong đó: 57 đảng viên chính thức, 05 đảng viên dự bị). Đến nay Đảng bộ Bệnh viện có 77 đảng viên, sinh hoạt tại 05 chi bộ.

 

Với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ của Tỉnh ủy, Thành ủy Hải Dương, Sở Y tế về cơ sở vật chất, hoạt động chuyên môn và định hướng trong hoạt động đảng nên bệnh viện ngày càng phát triển toàn diện.

 

Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Hữu Thanh tặng hoa chúc mừng đại hội

Xác định công tác chính trị là nhiệm vụ then chốt cho hoạt động toàn viện nên Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chỉ đạo, quán triệt đầy đủ, kịp thời, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên luôn có tinh thần đoàn kết nội bộ, thống nhất trong mọi hoạt động. Quy chế dân chủ được công khai trong bệnh viện. Trong cấp ủy đảng viên luôn gương mẫu là những hạt nhân trên mọi lĩnh vực công tác và hoàn thành tốt nghị quyết của đảng bộ và nhiệm vụ chuyên môn.


Với số lượng bệnh nhân đến khám ngày càng đông, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo nghiên cứu cải tiến qui trình khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm bớt thủ tục phiền hà và thời gian chờ đợi cho người bệnh, tăng cường các phòng khám, khám sớm phục vụ bệnh nhân. Chính vì thế số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú và ngoại trú trong thời gian qua tăng nhanh. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 các chỉ tiêu chuyên môn như: chỉ tiêu ngày sử dụng giường bệnh, phẫu thuật, xét nghiệm, siêu âm… các năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú năm 2016 là 14.295 (102%), tăng đều qua các năm và đến năm 2019 con số này là 21.000 (111%), tổng số siêu âm chẩn đoán và điều trị năm 2016 là 15.175 (117%) tăng đều qua các năm, năm sau cao hơn năm trước và đến năm 2019 là 27.000 lần vượt kế hoạch 135%. Bệnh viện đã được phê duyệt thêm nhiều danh mục kỹ thuật, trong đó có nhiều kỹ thuật cao như: chụp cắt lớp vi tính, điện di miễn dịch huyết thanh, xét nghiệm đông máu nâng cao (D-Dimer, nghiệm pháp rượu, nghiệm pháp Vonkaolla ), phẫu thuật tai mũi họng và nhiều phẫu thuật ngoại khoa khác. Song hành với hoạt động chuyên môn, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và phát triển chuyên môn được Đảng ủy đặc biệt quan tâm. Năm 2019 bệnh viện triển khai 1494 danh mục trong đó áp dụng và đưa vào sử dụng mới 53 kỹ thuật mới. Điển hình là các kỹ thuật nội soi khí phế quản và nội soi tiêu hóa tiếp nhận từ bệnh viện Nhi Trung ương; chọc hút tế bào theo dự án Norred; một số kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh từ Bệnh viện Việt Đức…

 

Từ thực tiễn công tác đảng trong nhiệm kỳ (2015-2020) Đảng bộ Bệnh viện Nhi đề ra những bài học thực tiễn để tiếp tục xây dựng bệnh viện phát triển trong giai đoạn tiếp theo đó là: Cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan đơn vị phải kịp thời nắm vững diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ đảng viên;

 

Chăm sóc trẻ đẻ non tại Khoa Hồi sức cấp cứu

Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị phải thật sự gương mẫu trong đạo đức lối sống, trong thực hiện nhiệm vụ được giao để làm gương cho cán bộ, đảng viên học tập noi theo. 

 

Đối với tập thể, cá nhân nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị phải nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, tự phê bình, phê bình và phải xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa những khuyết điểm hạn chế mắc phải. Kiên quyết xử lý những cán bộ đảng viên, viên chức có biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đảng viên có cách làm hay sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định. Đặc biệt phải thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát định kỳ để có sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên, quan tâm giáo dục lý tưởng gắn chặt với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng đội ngũ lãnh đạo quản lý nhất là người đứng đầu thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm và làm tốt nhiệm vụ chính trị được phân công. Thật sự dân chủ, chặt chẽ và nghiêm minh trong công tác cán bộ nhất là trong công tác quy hoạch cán bộ. 

 

Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng công tác quản lý điều hành của chính quyền, xây dựng và triển khai hiệu quả phương án tự chủ toàn diện; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa để tạo nguồn lực nhằm tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ khám và điều trị; tập trung xây dựng bệnh viện trở thành điểm sáng tiêu biểu về y đức, tinh thần và thái độ phục vụ bệnh nhân.

 

                                                                            Đức Thành


 
Các bài liên quan
Thanh Miện: Nhiều cá nhân, tập thể ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 (31/03/2020)
Trao quà và động viên tinh thần bác sỹ Lê Ngọc Sơn. (26/03/2020)
Tấm lòng người thầy thuốc trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 (19/03/2020)
Trung tâm Y tế huyện Nam Sách sau một năm sáp nhập. (17/03/2020)
Gia Lộc: 200 người được khám bệnh tình nguyện (12/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp