LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1417 
 Hôm qua3225
 Tuần này8900 
 Tất cả5852902 
IP: 18.232.127.73
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Điểm sáng ở chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế Thanh Miện.
(Cập nhật: 01/10/2022)
 

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện gồm 6 chi bộ với 137 đảng viên. Trong những năm qua, các chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đó chi bộ 2 gồm các tổ đảng khoa: Nội, Nhi, Đông  y và Truyền nhiễm.

 

Chi bộ có 27 đảng viên trong đó 5 đảng viên nam, còn lại đảng viên nữ. Đây là chi bộ với lực lượng đảng viên trẻ nhất Đảng bộ Trung tâm nên tinh thần nhiệt huyết và sức sáng tạo trong công việc được phát huy cao. Xác định nhiệm vụ chính trị là hàng đầu trong đó nhiệm vụ thực hiện chuyên môn là then chốt nên cấp ủy chi bộ luôn quán triệt mọi chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng bộ để mọi đảng viên chi bộ thực hiện.

 

Ngay từ đầu năm, tổng kết đánh giá việc thực hiện kế hoạch năm 2021 xây dựng chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Ban chi ủy đã bố trí các khoa phòng hợp lý, phân công cán bộ phụ trách từng buồng bệnh. Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ lên hàng đầu, bệnh nhân đến được đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở được chăm sóc tận tình, bệnh nhân về được dặn dò chu đáo. Thực hiện việc công khai thuốc hàng ngày, hướng dẫn chế độ ăn, uống hợp lý cho bệnh nhân. 9 tháng đầu năm 2022, khoa Nhi - HSCC đã điều trị 1703 ca;  khoa Đông y điều trị 578 ca; khoa Nội điều trị 1116 ca; khoa Truyền nhiễm điều trị 1564 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh trong điều trị và sự hài lòng của người bệnh, thân nhân người bệnh tại các khoa tăng. Nhiều cán bộ là đảng viên trong chi bộ được người dân khen ngợi…

Điều trị cho bệnh nhân tại khoa Đông y, TTYT huyện Thanh Miện

Tổ chức học tập y đức, quy tắc giao tiếp ứng xử trong khám chữa bệnh. Thực hiện tốt 21 quy chế chuyên môn, trọng tâm là quy chế thường trực cấp cứu, vô khuẩn, xây dựng phác đồ điều trị; đã triển khai một số kỹ thuật mới như: đo chức năng hô hấp, triển khai khám cấp thuốc ngoại trú cho bệnh nhân viêm phổi tắc nghẽn mạn tính…Công tác học tập y đức, xây dựng đạo đức người thầy thuốc luôn được quan tâm, thực hiện tốt công tác giao tiếp ứng xử với người bệnh. Việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chi bộ đã cử các bác sĩ đi học sau đại học, các lớp cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Song hành nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh, chi bộ luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với toàn bộ cán bộ đảng viên, lắng nghe và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng để giải quyết đáp ứng kịp thời yêu cầu, giúp đỡ động viên nhau trên tinh thần đấu tranh, đoàn kết, cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phân công các đồng chí chi ủy trực tiếp theo dõi từng tổ đảng, nắm bắt diễn biến tư tưởng của đảng viên để kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh hàng ngày, giải thích giúp đỡ tạo điều kiện cho đảng viên có ý thức phấn đấu vươn lên. Vì vậy trong thời gian qua các đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, tác phong, lối sống lành mạnh, chấp hành nghiêm điều lệ và Nghị quyết của các cấp ủy đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy quy chế của cơ quan. Luôn tạo mọi điều kiện khích lệ động viên các đảng viên trẻ phấn đấu vươn lên trong mọi lĩnh vực, học tập và công tác. Các đảng viên trong tổ luôn gắn kết với nhau tạo thành một tập thể mạnh giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Ông Nguyễn Duy Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Miện đánh giá cao về hoạt động của chi bộ 2. Nhiều năm liên tục chi bộ 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc thực hiện các nghị quyết của Đảng bộ được chi bộ thực hiện hiệu quả nên trong hoạt động chuyên môn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị và người dân ghi nhận. Bên cạnh đó chi bộ cũng đã thực hiện tốt các phong trào do Đảng bộ, chính quyền và công đoàn phát động với nhiều cá nhân đảng viên và quần chúng được biểu dương.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, chi bộ 2 tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh…Quán triệt sâu sắc các chủ trương của cấp trên về công tác đảng gắn với thực tế trong hoạt động chuyên môn. Chú trọng phát triển đảng, giới thiệu quần chúng ưu tú vào đảng để tăng sức chiến đấu của đảng và đảng lãnh đạo tuyệt đối trong mọi hoạt động của chi bộ. Thực hiện tốt các phong trào do Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể phát động. Nêu cao tinh thần đảng viên đi trước, gương mẫu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao. Trong hoạt động chuyên môn nâng cao chất lượng khám, điều trị và phòng chống dịch bệnh, nêu cao tinh thần đảng viên gương mẫu, các các bộ đều thực hiện tốt quy tắc ứng xử của ngành y tế gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

 

                                                                                             Thu Hương

 
Các bài liên quan
Đầu tư 235 tỷ đồng cho 12 Trung tâm Y tế tuyến huyện (30/09/2022)
150 người cao tuổi được khám sức khỏe (27/09/2022)
Tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (26/09/2022)
Xây dựng mô hình làm việc không khói thuốc (26/09/2022)
Thanh Miện: thu nhận hơn 510 đơn vị máu (22/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp