LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay106 
 Hôm qua1593
 Tuần này1699 
 Tất cả7106780 
IP: 18.232.179.37
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
(Cập nhật: 26/09/2022)
 

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 có chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng cây; cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư, cơ quan đơn vị và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh, rạch… Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại đơn vị như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định. Tuyên truyền và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, tập trung vào các quy định mới. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ khu vực tập trung nhiều nguồn thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, lưu vực sông, điểm nóng về ô nhiễm môi trường…; kiểm soát ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường không khí, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu phục vụ tốt hơn các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh.

 

Tăng cường nâng cao nhận thức về thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (gọi tắt là EPR) theo hướng sản xuất các sản phẩm tiết kiệm nguyên liệu, giảm sử dụng các loại nguyên liệu độc hại, khó tái chế, tối ưu hóa thiết kế thuận tiện cho việc thu gom, phân loại và tái chế (thiết kế vì môi trường). Bên cạnh đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hoá, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người dân,... trong các hoạt động mua sắm, tiêu dùng để giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần (như ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…); tăng cường thay thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp và cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông, báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình, đài truyền thanh các địa phương để tăng thời lượng tuyên truyền, truyền thông về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các nội dung có liên quan đến kinh tế xanh... Thực hiện các chương trình truyền thông theo hướng đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, truyền thông phù hợp trên nền tảng công nghệ.

 

Các đơn vị trong ngành phát hiện, nhân rộng các gương điển hình, mô hình, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay về bảo vệ môi trường. Khen thưởng theo thẩm quyền hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền khen thưởng tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

                                                                                     Hải Hà

 
Các bài liên quan
Xây dựng mô hình làm việc không khói thuốc (26/09/2022)
Thanh Miện: thu nhận hơn 510 đơn vị máu (22/09/2022)
Kim Thành hưởng ứng ngày tim mạch thế giới (22/09/2022)
Hội điều dưỡng 30 năm xây dựng và phát triển (19/09/2022)
Cán bộ y tế nhiều lần hiến máu tình nguyện (16/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp