LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay923 
 Hôm qua2082
 Tuần này17897 
 Tất cả7104178 
IP: 3.235.188.113
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới
(Cập nhật: 13/09/2022)
 

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vừa có công văn đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện/thành phố/thị xã; Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Ngoại ngữ, Tin học tỉnh và các trường THPT tổ chức khai thác, sử dụng “Tài liệu hướng dẫn truyền thông về phòng ngừa thuốc lá mới cho học sinh phổ thông” đã được Bộ Giáo dục đào tạo phê duyệt làm tài liệu tập huấn cán bộ, giáo viên và truyền thông, giáo dục phòng, chống tác hại của thuốc lá mới cho học sinh. Hướng dẫn học sinh theo dõi, tham gia, chia sẻ thông tin truyền thông, cuộc thi tìm hiểu về phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới trên Fanpage “Học sinh, sinh viên Việt Nam”

 

Hút thuốc lá tại trường học tác động xấu tới môi trường giáo dục, gây ô nhiễm khói thuốc thụ động và là hình ảnh xấu đối với học sinh. Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm thuốc lá điếu thông thường, các sản phẩm thuốc lá mới bao gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang có xu hướng gia tăng sử dụng ở giới trẻ, đặc biệt là đối với học sinh.

 

Tài liệu hướng dẫn truyền thông về phòng ngừa thuốc lá mới cho học sinh phổ thông được xây dựng với sự hỗ trợ của Tổ chức HealthBridge Canada và Tổ chức Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá. Bên cạnh các thông tin chung về thuốc lá mới, truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới, tài liệu cũng giới thiệu các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học như nội dung công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học; các quy định nghiêm cấm mua bán và sử dụng thuốc lá trong trường học; các quy định đối với giáo viên, học sinh; các quy định về xử phạt vi phạm quảng cáo, buôn bán và hút thuốc lá; các biện pháp tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học.

 

                                                                    Hải Đường

 
Các bài liên quan
Tứ Kỳ triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh (13/09/2022)
PHÁT ĐỘNG THAY FRAME AVATAR “VÌ MỘT VIỆT NAM VỮNG VÀNG VÀ KHOẺ MẠNH" TRÊN MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK, ZALO VÀ LOTUS (12/09/2022)
Hiệu quả sau hơn 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (06/09/2022)
Tứ Kỳ tăng cường công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy (05/09/2022)
Chi đoàn TTYT Kim Thành tích cực tham gia hiến máu tình nguyện (05/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp