LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3284 
 Hôm qua4435
 Tuần này21962 
 Tất cả6102711 
IP: 3.236.70.233
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Tứ Kỳ triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh
(Cập nhật: 13/09/2022)
 

UBND huyện Tứ Kỳ vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; - UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường (VSMT) tại nơi làm việc, tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện tốt vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch bệnh.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Phát thanh huyện, Trung tâm Văn hóa- Thể thao phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tích cực, chủ động thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thực hành tốt vệ sinh cá nhân như: Rửa tay với xà phòng và nước sạch, thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, trường học; kiểm tra, loại bỏ các vật liệu phế thải, vật dụng có thể chứa nước không sử dụng; phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thau rửa, đậy nắp kín lu hủ và các vật dụng chứa nước không sử dụng để không cho muối đẻ trứng; lồng ghép truyền thông về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch với các hoạt động của phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, chương trình sức khỏe Việt Nam, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các dự án khác.

 

Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức, hướng dẫn cho cán bộ y tế các trạm y tế xã, thị trấn về vệ sinh khử khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế. Hướng dẫn xử lý nước và VSMT trong mùa mưa bão, lũ lụt.

 

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra giám sát các nội dung về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nơi ngập lụt, bão lũ, hạn hán, đảm bảo hiệu quả và đúng theo các quy định hiện hành. Đồng thời kiểm soát dịch bệnh Covid-19, không để bùng phát trở lại, nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện 3 trụ cột phòng chống dịch, gồm: Xét nghiệm, cách ly và điều trị. Cùng với đó, thực hiện phương châm 2K (gồm khẩu trang và khử khuẩn) kết hợp vắc-xin, thuốc, điều trị, công nghệ, ý thức người dân và các biện pháp khác.

                                                               Hải Hà

 
Các bài liên quan
PHÁT ĐỘNG THAY FRAME AVATAR “VÌ MỘT VIỆT NAM VỮNG VÀNG VÀ KHOẺ MẠNH" TRÊN MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK, ZALO VÀ LOTUS (12/09/2022)
Hiệu quả sau hơn 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (06/09/2022)
Tứ Kỳ tăng cường công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy (05/09/2022)
Chi đoàn TTYT Kim Thành tích cực tham gia hiến máu tình nguyện (05/09/2022)
Sôi nổi giải thi đấu Cầu lông, bóng bàn CDC năm 2022 (31/08/2022)
 
Quay lạiXem tiếp