LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1870 
 Hôm qua3341
 Tuần này1870 
 Tất cả6745807 
IP: 34.229.131.158
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Tôn vinh 225 điển hình tiên tiến trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020 – 2022
(Cập nhật: 24/08/2022)
 

Sáng 23/8, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020 – 2022 và khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” lần thứ X.

 

Dự buổi lễ có các đồng đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Bích, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Toản, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tới dự.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh

cho điển hình tiên tiến trong công tác HMTN

 

Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có bước phát triển đáng kể, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trở thành nét đẹp văn hóa trong xã hội. Số lượng máu thu về năm sau luôn cao hơn năm trước, chất lượng máu được nâng lên, dần đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. Hơn 2 năm qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 40 nghìn đơn vị máu, góp phần cứu sống hàng nghìn người. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu phong trào hiến máu tình nguyện. Trong số họ có nhiều gia đình, nhiều cá nhân đã hiến máu đến vài chục lần. Đó là những tấm gương điển hình tiêu biểu có tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sẻ chia giúp đỡ những người bệnh cần truyền máu trong cộng đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng ghi nhận những kết quả của phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh, số lượng máu thu nhận năm sau cao hơn năm trước, dần đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền để phong trào HMTN đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Nhân rộng các mô hình tốt như câu lạc bộ hiến máu, cơ quan hiến máu, dòng họ hiến máu, gia đình hiến máu. Phát huy hiệu quả vai trò của mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ trong cộng đồng. Phối hợp với ngành y tế tổ chức tốt việc thu nhận máu, điều phối nguồn máu bảo đảm an toàn, đáp ứng nhu cầu máu điều trị người bệnh. Kịp thời tổng kết, biểu dương các tấm gương tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động hiến máu.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh

trao giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động HMTN cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa cao cả của HMTN để kết quả hiến máu của tỉnh sớm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong cấp cứu, điều trị bệnh. Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nguyễn Minh Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm ý nghĩa của những người hiến máu tình nguyện, đặc biệt là các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện thời gian qua, đồng thời  kêu gọi các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu được tôn vinh khen thưởng dịp này sẽ tích cực hơn nữa và là những hạt nhân nòng cốt của phong trào hiến máu thời gian tới… đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng, bằng hành động cao đẹp – Hiến máu cứu người, cùng nhau chia sẻ yêu thương đối với người bệnh đang cần máu.

 

Tại lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác hiến máu tình nguyện, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể, 9 gia đình và 10 cá nhân; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 132 cá nhân, 34 tập thể và 26 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020-2022

 

Theo kế hoạch, ngày hội “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” diễn ra trong 2 ngày 23 và 24.8. Trong ngày 23.8, có hơn 1000 người đăng ký HMTN, đến hết ngày nhận khoảng gần 1000 đơn vị máu.

                                                                                      Phương Anh 

 
Các bài liên quan
Nam Sách: Hội thi tuyên truyền viên giỏi về phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn trong sinh hoạt (19/08/2022)
Thanh Miện: khám các bệnh về mắt, sàng lọc đục thủy tinh thể (11/08/2022)
Nam Sách tăng cường phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (05/08/2022)
Kinh Môn tăng cường giải pháp phát triển bảo hiểm y tế. (02/08/2022)
Liên quân Sở Y tế vào chung kết. (30/07/2022)
 
Quay lạiXem tiếp