PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3548 
 Hôm qua4644
 Tuần này3548 
 Tất cả2277537 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Chi đoàn thanh niên TTYT Gia Lộc với các hoạt động tình nguyện
(Cập nhật: 01/04/2020)
 

Thời gian qua, Chi đoàn thanh niên Trung tâm y tế huyện Gia Lộc đã mang nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đóng góp không ngừng vào sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.


Chi đoàn TTYT huyện Gia Lộc hiện có 95 đoàn viên, sinh hoạt tại 15 khoa phòng. Với lực lượng y, bác sĩ trẻ không chỉ nhiệt tình và hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Chi đoàn tham gia đầy đủ các phong trào, chiến dịch như các chương trình hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh tình nguyện, quyên góp cho đồng bào gặp khó khăn do thiên tai lũ lụt… 


Đồng chí Đinh Xuân Quảng bí thư chi đoàn TTYT Gia Lộc cho biết: Năm qua, vào các dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/ 3, ngày thương binh liệt sĩ 27 -7 và ngày thành lập hội LHTN 15/10, chi đoàn TTYT kết hợp với Huyện Đoàn đã  khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người nhiễm chất độc da cam, người có công với Cách mạng trên các xã của địa bàn huyện Gia Lộc. Qua các đợt khám bệnh tình nguyện Chi đoàn cũng đã chẩn đoán và tiên lượng được nhiều bệnh tật cho các đối tượng và tư vấn về cách phòng chống để tránh mắc bệnh. Ngoài phong trào khám chữa bệnh tình nguyện, chi đoàn TTYT còn tích cực hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Huyện Đoàn kết hợp với hội chữ thập đỏ tổ chức. Là những người công tác trong ngành y tế, hơn ai hết, các đoàn viên thanh niên hiểu rõ tầm quan trọng của máu trong việc cứu sống bệnh nhân, chính vì vậy, đoàn viên TTYT huyện luôn là đơn vị có số lượng người tham gia hiến máu đứng đầu trong các đơn vị tham gia. 


Đoàn thanh niên TTYT huyện Gia Lộc khám chữa bệnh cho người có công với Cách mạng

Phát huy sức mạnh tuổi trẻ, trong công tác chuyên môn, các đoàn viên luôn hăng hái trong mọi công việc được giao, tận tụy với công việc, xung phong đảm nhận các ca trực đêm, tham gia đăng ký đề tài sáng kiến cải tiến khoa học…phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Nhiều đoàn viên được cử đi học bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn như BSCK1, cử nhân đại học về chuyên khoa mắt, chuyên khoa nhi, chuyên khoa sản, nội khoa, ngoại khoa, hồi sức cấp cứu,vật lí trị liệu, xét nghiệm…100% đoàn viên tham gia các khóa đào tạo tập trung ngắn ngày tại trung tâm như các buổi tập huấn về truyền thông trong bệnh viện, ISO, 5S…


Ghi nhận sự đóng góp tích cực, chi đoàn TTYT huyện Gia Lộc nhiều năm nay được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hải Dương tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên.


Thu Hương


 
Các bài liên quan
Hải Dương hơn 1000 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10.3 (30/03/2020)
Bản Tự Công Bố Cơ Sở Xét Nghiệm Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn Sinh Học (24/03/2020)
Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kết nạp 2 Đảng viên mới. (24/03/2020)
Đại hội chi bộ Chi cục ATVSTP lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2022) (20/03/2020)
Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương (28/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp