LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1828 
 Hôm qua3398
 Tuần này22317 
 Tất cả5836813 
IP: 35.172.224.102
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Giám sát chặt, xét nghiệm phát hiện kịp thời ca bệnh do virus Adeno.
(Cập nhật: 23/09/2022)
 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu với Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành, đặc biệt là các cơ sở điều trị kịp thời phát hiện ca bệnh nhiễm virus Adeno kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và xử lý kịp thời.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi khám cho trẻ mắc bệnh lý liên quan đường hô hấp.

Ngày 21.9, Bệnh viện Nhi Hải Dương đã mua hóa chất, triển khai xét nghiệm các ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus Adeno với biểu hiện: sốt, viêm đường hô hấp, viêm kết mạc (đau mắt đỏ) phù mí mắt, bệnh lý về đường tiêu hóa…

 

Adeno virus là bệnh truyền nhiễm nhóm B với 47 tuýp, đây là bệnh lưu hành và xuất hiện rải rác hàng năm. Đối tượng mắc tập trung ở trẻ nhỏ và người cao tuổi do hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng yếu nên dễ nhiễm virus gây bệnh.

 

Virus Adeno lây truyền qua đường giọt bắn, qua đường hô hấp giữa người với người, cũng có thể qua niêm mạc khi bơi lội hoặc nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, dùng chung đồ với người bệnh. Thời gian ủ bệnh khoảng từ 8-12 ngày.

Tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine phòng các bệnh liên quan đường hô hấp sẽ tăng sức đề kháng, phòng bệnh cho trẻ.

Virus Adeno dễ lây, lây lan nhanh, chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Để phòng bệnh người dân cần thực hiện tốt vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn. Hạn chế tới nơi đông người, luôn đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Đối với trẻ và người cao tuổi cần được tiêm chủng đầy đủ vaccine để phòng các bệnh lý hô hấp khác.

 

Khi có các biểu hiện sức khỏe bất thường như: sốt, mắt đỏ, viêm họng, sổ mũi, hạch vùng cổ…cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh./.

                                                     Đức Thành

 
Các bài liên quan
Hội Điều dưỡng tỉnh kỷ niệm 30 năm thành lập. (22/09/2022)
Các đơn vị đồng loạt hưởng ứng ngày An toàn người bệnh (09/09/2022)
Trao thưởng 38 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia (19/08/2022)
Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn (19/08/2022)
Danh sách trích ngang đề nghị xét tặng TTND,TTUT lần thứ 14-tỉnh Hải Dương (03/08/2022)
 
Quay lạiXem tiếp