LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay353 
 Hôm qua3502
 Tuần này3855 
 Tất cả7148392 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn
(Cập nhật: 19/08/2022)
 

Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2022 là sự kiện quan trọng được Ban lãnh đạo cũng như cán bộ viên chức lao động Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn quan tâm, chờ đón. Hội thi là dịp để các điều dưỡng viên, hộ sinh các khoa giao lưu, học hỏi, nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc, điều trị; qua đó thể hiện kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh của những điều dưỡng viên, hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành chăm sóc sức khỏe phục vụ nhân dân.

 

Sau 2 ngày tham gia tranh tài sôi nổi, 84 điều dưỡng, hộ sinh đang công tác khoa, phòng thuộc hệ điều trị của Trung tâm đã hoàn thành các nội dung thi: thực hiện 1 quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, trả lời câu hỏi phụ, giao tiếp ứng xử, kiểm soát nhiễm khuẩn. Ở phần thi đầu tiên, các thí sinh thể hiện sự cẩn thận, khéo léo trong thực hiện quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản trên người bệnh tại các khoa lâm sàng. Trong phần thi ứng xử, các thí sinh thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình. Hội thi đã thu hút được sự cổ vũ, động viên nồng nhiệt của các cổ động viên trong đơn vị.

 

Dự và động viên các thí sinh tham dự, BSCKII Hoàng Văn Tiến, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm y tế Kinh Môn nhấn mạnh: “Điều dưỡng là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, thực hiện y lệnh, chăm sóc trên người bệnh, họ cũng là người lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ những vấn đề, nhu cầu của người bệnh nhiều nhất. Để trở thành người điều dưỡng giỏi, ngoài việc trau dồi và chuẩn bị cho mình những kiến thức về chuyên môn thì người điều dưỡng rất cần những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, sẻ chia với người bệnh. Hội thi là dịp để các điều dưỡng, hộ sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành và cũng là cơ hội cán bộ viên chức trong đơn vị giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, trang trọng, công bằng, khách quan, đánh giá đúng năng lực thí sinh, thực sự tạo được phong trào thi đua, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và giao tiếp ứng xử đối với cán bộ điều dưỡng trong toàn đơn vị. Trình độ của thí sinh được đánh giá một cách toàn diện về lý thuyết và thực hành chuyên môn, cách ứng xử, quy trình kỹ thuật, chăm sóc người bệnh,...

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh có kết quả cao nhất. Không giấu được niềm vui, xúc động khi vinh dự giành giải Nhất, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn, khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản cảm ơn sự quan tâm động viên của Ban lãnh đạo trung tâm đã tạo điều kiện để điều dưỡng, hộ sinh đang công tác tại đơn vị có cơ hội được trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, giao tiếp, ứng xử, chia sẻ kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chăm sóc toàn diện người bệnh.

BSCKII Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn

 

Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn được tổ chức đã góp phần nâng cao vị trí, vai trò, kỹ năng của điều dưỡng, hộ sinh và tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh. Thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao tính chuyên nghiệp trong chăm sóc người bệnh và đổi mới phong cách, thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

                                                                                      Hải Đường

 
Các bài liên quan
Danh sách trích ngang đề nghị xét tặng TTND,TTUT lần thứ 14-tỉnh Hải Dương (03/08/2022)
Liên quân Sở Y tế đạt cúp vàng. (31/07/2022)
Trung tâm Y tế huyện Nam sách: phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2022. (25/07/2022)
Đoàn cán bộ y tế giành nhiều giải (25/07/2022)
Xác định 4 đội góp mặt ở vòng chung kết giải bóng đá nam ngành y tế mở rộng. (25/07/2022)
 
Quay lạiXem tiếp