PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay863 
 Hôm qua2104
 Tuần này4806 
 Tất cả3094456 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống dịch Corona
Thanh Hà tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.
(Cập nhật: 18/11/2020)
 

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. 


Qua 2 đợt dịch Covid-19, trên địa bàn huyện ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 từng di chuyển về Thanh Hà (trong đó, 2 trường hợp tại xã Cẩm Chế, 1 trường hợp tại xã Vĩnh Lập). Trung tâm đã tham mưu cho BCĐ phòng, chống dịch bệnh của huyện xây dựng các kế hoach đáp ứng với từng cấp độ dịch, kế hoạch thu dung, điều trị bệnh nhân, thành lập đội đáp ứng nhanh, đội cấp cứu cơ động, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế…Công tác điều tra giám sát, sàng lọc các trường hợp trở về từ vùng dịch thực hiện cách ly theo đúng quy định. Công tác xử lý môi trường được thực hiện tốt, 100% các trường hợp thuộc diện cách ly y tế bắt buộc đều được phun thuốc khử khuẩn tại khu vực nhà ở, tổ chức phun khử khuẩn tại Trung tâm, trạm y tế, trường học, chợ, UBND và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 


Trung tâm cũng tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh nhằm kịp thời phát hiện, cách ly những trường hợp có dấu hiệu điển hình về dịch bệnh; chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tại cộng đồng như phát thanh các nội dung thông điệp về phòng, chống dịch hàng ngày tại trạm y tế, các khu chợ, nơi tập trung đông người, khoa khám bệnh của Trung tâm để người dân thường xuyên được cập nhật các tin tức về tình hình dịch bệnh, nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch bệnh. 


Bên cạnh đó, cũng có một số bệnh truyền nhiễm gây dịch như thủy đậu, tay chân miệng, sốt xuất huyết…đều được điều tra, giám sát theo quy định, không có biến chứng tử vong. Có 4 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại xã Thanh Quang, Thanh Khê, Thanh Sơn, Hồng Lạc. Trung tâm đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện triển khai các biện pháp phòng, chống nhằm chủ động phát hiện sớm trường hợp mắc sốt xuất huyết, xử lý kịp thời các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.Ổ dịch thủy đậu tại Trường mầm non khu A, xã Hồng Lạc có 24 ca mắc. Trung tâm Y tế đã cử cán bộ xuống phối hợp với BGH nhà trường, Trạm Y tế xã điều tra, giám sát tại trường, theo dõi số lượng học sinh có biểu hiện mắc bệnh chuyển về Trạm Y tế xã khám và tư vấn điều trị. Tiến hành xử lý môi trường tại các lớp học. Cách ly điều trị các trường hợp mắc bệnh tại gia đình, lập danh sách quản lý, theo dõi, giám sát tại cộng đồng. Tăng cường công tác truyền thông tại nhà trường, đài phát thanh xã, huyện về bệnh thủy đậu và các biện pháp dự phòng để người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe cho con em mình. Tư vấn cho người dân về tiêm vắcxin  phòng bệnh thủy đậu.


Thời gian tới, Trung tâm y tế huyện Thanh Hà tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Các đội cơ động, đội đáp ứng nhanh trực sẵn sàng để thực hiện các nhiệm vụ điều tra, giám sát dịch bệnh khi có yêu cầu. Tăng cường truyên truyền công tác phòng chống dịch, nâng cao nhận thức của người dân, không chủ quan, lơ là. Tiếp tục giám sát các ổ dịch cũ, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ trong công tác xử lý ổ dịch, chẩn đoán, điều trị bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất để chủ động xử lý ổ dịch khi có bệnh xảy ra trên địa bàn. 

                                                                                Hồng Vân


 
Các bài liên quan
Phòng chống COVID-19: Đăng ký kê khai thông tin trạm y tế, phòng khám (17/11/2020)
Hải Dương không còn người mắc Covid -19 điều trị (11/11/2020)
Yếu tố nguy cơ các bệnh không lây nhiễm trong tình hình dịch Covid-19 (05/11/2020)
Không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt nghiêm. (04/11/2020)
Các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được phép hoạt động trở lại. (20/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp