PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay833 
 Hôm qua2104
 Tuần này4776 
 Tất cả3094426 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống dịch Corona
Cảm ơn các y, bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2!"
(Cập nhật: 25/09/2020)
 

Sáng ngày 14/9, bệnh cuối cùng trong tổng số 13 bệnh nhân Covid-19 có liên quan đến ổ dịch số 36 Ngô Quyền đã khỏi bệnh và xuất viện. Đó là bệnh nhân số 906, bà N.T.C, 72 tuổi, thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế (Thanh Hà) là mẹ của chủ nhà hàng Thế giới bò tươi. Như vậy, sau gần hai tháng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh đã chữa khỏi toàn bộ số bệnh nhân Covid -19. Bác sĩ Nguyễn Thế Anh–Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh cho biết: sau khi được xuất viện, các bệnh nhân Covid -19 tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà và có sự quản lý của nhân viên y tế.Để có được niềm vui này, mọi thành công đều nhờ sự nỗ lực của tất cả cán bộ, nhân viên y tế cùng chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19.


Chia sẻ niềm vui khi được xuất viện,bệnh nhân số 906, bà N.T.C không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Bà C. cho biết, khi nhận kết quả dương tính với Covid-19, lúc đầu tôi cũng thấy rất lo lắng, nhưng sau khi đọc báo, động viên của bác sĩ, được biết với bệnh này chỉ có những người có bệnh nền mới đáng lo. Còn những người không có bệnh nền đều được chữa khỏi hết nên dần dần tôi cũng yên tâm vì biết mình không có bệnh nền gì nguy hiểm. Bà C cười tươi, chia sẻ thêm: “Thực sự ban đầu tôi rất sợ, nhưng khi vào đây, được các y bác sĩ động viên, điều trị và chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, nên tôi cũng như mọi người dần yên tâm. Tất cả mọi thứ đều tốt, hôm nay được ra về, không có gì hạnh phúc bằng. Bây giờ tôi cũng không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các y, bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2. Tôi xin chúc các y, bác sĩ cố gắng giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chữa trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 còn ở lại”.


Bác sĩ Vũ Tiến Vượng xách đồ cho bệnh nhân Covid khỏi bệnh xuất viện

Tranh thủ xếp đồ đạc để chuẩn bị xuất viện,bà V.T. L, (bệnh nhân số 908) 60 tuổi, có địa chỉ tại thôn Bồ Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình làm giúp việc tại quán Thế giới bò tươikể: sau khi xuất viện về địa phương, tôi sẽ tiếp tục cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.Cũng như các bệnh nhân khác, tôi rất vui mừng vì hôm nay được xuất viện."Lúc mới vào đây mọi người rất sụp đổ, ai cũng hoang mang nhưng tôi đã được nhân viên y tế động viên nên phải mạnh mẽ để động viên mọi người phải chiến thắng bệnh tật. Và, hôm nay chúng tôi đã chiến thắng. Tôi cầu mong và hi vọng những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để được về nhà đoàn tụ với gia đình


Bác sĩ Vũ Tiến Vượng chia sẻ:Đã lâu rồi anh chưa được về nhà vì anh cũng phải cách ly trong bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân Covid -19. Dù có vất vả, nhưng hơn bao giờ hết các y, bác sĩ, nhân viên y tế ở đây vẫn nỗ lực ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch. Điều chúng tôi mong muốn nhất lúc này, đó là sự chung tay, góp sức của cộng đồng để chiến thắng dịch bệnh.Được biết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh còn 3 bệnh nhân đang điều trị gồm: bệnh nhân 972, bệnh nhân 1016 và bệnh nhân 1021, bệnh nhân 1016 là bố của bệnh nhân 1021 đều có địa chỉ tại xã Liên Hồng. Hiện sức khỏe các bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân 1016 đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính, bệnh nhân 1021 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với sars-Covid-2. Đối với bệnh nhân 972 ở phường Thanh Bình, TPHD sau gần 20 ngày ra viện đã có kết quả tái dương tính với virus Sars- Covid - 2 và được nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh ngày 20/9 để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị.../.

                                                                          Hải Hà


 
Các bài liên quan
Cẩn thận khi dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho trẻ để phòng chống dịch bệnh. (23/09/2020)
Từng đơn vị, tập thể, cá nhân tích cực xác lập trạng thái bình thường mới (23/09/2020)
Thêm 1 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 ra viện (22/09/2020)
TP Hải Dương tích cực phòng chống dịch Covid-19 (21/09/2020)
Gỡ bỏ hết các điểm cách ly trong cộng đồng ở Hải Dương (18/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp