PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay753 
 Hôm qua2104
 Tuần này4696 
 Tất cả3094346 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống dịch Corona
Cẩn thận khi dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho trẻ để phòng chống dịch bệnh.
(Cập nhật: 23/09/2020)
 

Rửa tay là một trong những biện pháp quan trọng được Bộ Y tế khuyến cáo người dân để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19). Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể rửa tay bằng xà phòng, nhất là với những người có công việc cần di chuyển và tiếp xúc thường xuyên ở những nơi đông người. Do vậy dung dịch sát khuẩn tay nhanh luôn được lựa chọn bởi có thể dùng mọi lúc mọi nơi và dễ dàng mang theo bên mình. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ thì cần chú ý cẩn thận khi sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh để phòng chống dịch bệnh cho trẻ.

 

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh không có lợi cho trẻ nhỏ


Chị Phạm Thanh Hà, 32 tuổi ở Chung cư Tuệ Tĩnh chia sẻ: từ khi có dịch Covid-19, ngay dưới cửa bảo vệ có trang bị nước rửa tay khô và bồn rửa tay nhằm đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch bệnh. Hai bạn nhỏ nhà chị rất thích sử dụng nước sát khuẩn tay song chị luôn khuyến khích các con nên rửa tay với xà phòng dưới vòi nước để tránh ảnh hưởng làn da còn nhạy cảm của con.

 

Theo các bác sĩ, thành phần chính của nước rửa tay y tế nói chung và nước rửa tay khô nói riêng thường gồm cồn, nước tinh khiết, hợp chất có nhiều lợi ích cho quá trình dưỡng da, làm mềm da, hương liệu tạo mùi/tinh dầu làm thơm. Trao đổi với bác sĩ Hoàng Thị Lan (Bệnh viện Mắt và Da liễu) được biết: dung dịch rửa tay nhanh đạt tiêu chuẩn là sản phẩm phải đảm bảo diệt đa số vi khuẩn trên bề mặt da; hạn chế thấp nhất dị ứng (viêm da tiếp xúc dị ứng như ngứa, khô, đỏ, viêm, tróc vảy da, kích ứng da…); khi lượng nhỏ bay vào mắt, mũi, miệng, thực phẩm… không gây tác hại nghiêm trọng…

 

Hiện tại, thì những sản phẩm nước rửa tay có chứa cồn đều đã được công nhận an toàn đối với con người và cả đối với trẻ em. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần chú ý tuyệt đối không để nước rửa tay trong tầm với của trẻ, tránh việc trẻ uống nhầm gây ngộ độc. Nên hạn chế dùng nước rửa tay khô cho trẻ vì nếu dùng sai cách hoặc lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm bởi thành phần chính của nước rửa tay khô thường là cồn hoặc triclosan nhằm tiêu diệt các vi khuẩn, chúng đều có thể gây hại cho da của trẻ, gây dị ứng. Với làn da non yếu và dễ bị kích ứng của trẻ nhỏ, lượng cồn có trong nước rửa tay khô sẽ làm khô da bé và bong tróc. Chất bảo quản có trong nước rửa tay khô cũng có thể gây nguy hiểm khi hấp thụ vào da bé.

 

Bởi vậy, để bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của virus, các bậc phụ huynh nên thay nước rửa tay khô bằng các loại xà phòng diệt khuẩn dành cho trẻ. Các đồ chơi, vật dụng của trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên. Đeo khẩu trang cho trẻ mỗi khi ra ngoài, về nhà cần rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho trẻ.

                                                                                             Hải Đường


 
Các bài liên quan
Từng đơn vị, tập thể, cá nhân tích cực xác lập trạng thái bình thường mới (23/09/2020)
Thêm 1 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 ra viện (22/09/2020)
TP Hải Dương tích cực phòng chống dịch Covid-19 (21/09/2020)
Gỡ bỏ hết các điểm cách ly trong cộng đồng ở Hải Dương (18/09/2020)
Toàn bộ bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch số 36 Ngô Quyền khỏi bệnh (15/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp