PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay358 
 Hôm qua9549
 Tuần này29407 
 Tất cả2899522 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống dịch Corona
Bệnh viện Nhi: Diễn tập cách ly toàn viện.
(Cập nhật: 10/09/2020)
 

Chiều 9/9, Bệnh viện Nhi diễn tập cách ly toàn viện khi phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là bệnh viện đầu tiên trong ngành y tế thực hiện diễn tập.

 

Thân nhân người bệnh làm thủ tục khai báo y tế

Tình huống giả định là bệnh nhân nam sinh năm 2018, ở TP Hải Dương được gia đình đưa đến bệnh viện. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đã ho, sốt 02 ngày tại nhà. Gia đình bệnh nhân đã giấu cán bộ y tế tại cổng bệnh viện và không khai báo y tế có liên quan đi ăn uống tại ổ dịch số 36 Ngô Quyền. Bệnh nhân được thực hiện thăm khám như những bệnh nhân không nghi ngờ tại khoa khám bệnh, chuyển lên điều trị tại khoa Hô hấp.

 

Thăm khám cho bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh

Sau 02 ngày điều trị tại khoa Hô hấp không đỡ, bệnh nhân vẫn sốt cao liên tục từng cơn, ho nhiều hơn, ăn uống kém nên đã tiến hành hội chẩn và chỉ định xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Lúc này gia đình người bệnh mới khai bao gia đình cháu có đi ăn ở quán 36, Ngô Quyền hơn 1 tuần trước và được đưa đến ngay buồng cách ly tạm thời khoa .Khoa đã lập danh sách người tiếp xúc gần với bệnh nhân đồng thời phối hợp chuyển bệnh nhân về khu cách ly khoa Truyền nhiễm điều trị ca bệnh nghi ngờ.

 

Hội chẩn điều trị cho bệnh nhân sau 02 ngày không đỡ tại Khoa Hô hấp

Bệnh viện đã tiến hành cách ly nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân vào buồng cách ly tạm thời cho nhân viên. Khoanh vùng bệnh nhân và người nhà cùng buồng bệnh. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 bệnh viện đã họp khẩn xin ý kiến chỉ đạo từ Sở Y tế, BCDDPC dịch tỉnh. Chuyển tất cả người tiếp xúc gần F1 là nhân viên y tế về ký túc xá  Đại học Hải Dương  cách ly và lấy mẫu xét nghiệm…

 

Đưa bệnh nhân và gia đình lên Khoa Truyền nhiễm khu điều trị cách ly

UBND tỉnh ra quyết định phong tỏa bệnh viện Nhi Hải Dương. Tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú, chỉ điều trị bệnh nhân nội trú đang điều trị. Bệnh viện tiến hành họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ đến từng khoa/phòng, bộ phận phân công nhiệm vụ. Thiết lập cách ly y tế khi ca bệnh có tiếp xúc với người ở khoa, phòng khác liền kề hoặc trong cùng một khu vực. Báo cáo BCĐPCD của Tỉnh và Sở Y tế đưa phương án quyết định thiết lập cách ly toàn bệnh viện, khi ca bệnh có tiếp xúc với nhiều người thuộc nhiều khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh hoặc khi không xác định được phạm vi và nguồn lây nhiễm.

 

Theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân tại Khu vực cách ly đặc biệt Khoa Truyền nhiễm

Diễn tập kết thúc thành công, từ tình huống giả định nâng cao kỹ năng và ứng phó của bệnh viện sẵn sàng trong tình trạng chủ động khi có ca nghi mắc Covid-19.

 

                                                                                  Đức Thành – Minh Hải


 
Các bài liên quan
Công an tỉnh tích cực phòng chống dịch Covid-19 (09/09/2020)
Gia Lộc: phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới (08/09/2020)
42 công dân Hải Dương từ Đà Nẵng trở về an toàn. (08/09/2020)
Không tự ý mua thuốc điều trị khi có triệu chứng nghi ngờ Covid-19 (07/09/2020)
Thêm 5 bệnh nhânCovid-19 khỏi bệnh được xuất viện (07/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp