LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay168 
 Hôm qua2264
 Tuần này29952 
 Tất cả7135033 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Phòng chống dịch Corona
“Vì một Việt Nam vững vàng và khoẻ mạnh".
(Cập nhật: 28/09/2022)
 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự đoán với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới. Để tiếp tục đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và thích ứng an toàn, linh hoạt, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới gồm 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vaccine + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp phù hợp khác, cùng với 3 trụ cột (xét nghiệm, cách ly, điều trị) đồng thời chỉ đạo quán triệt thực hiện quan điểm tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân phường Tân Bình (TP Hải Dương)

Các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị,…và người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, thực hiện tốt Thông điệp "2K (Khử khuẩn, khẩu trang) + Vaccine + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân" và các biện pháp khác để phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới “Vì một Việt Nam vững vàng và khoẻ mạnh".

 

Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

 

Bắt buộc đeo khẩu trang đối với:

 

Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ

mắc Covid-19; Các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4; Áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế bao gồm:

 

Tại cơ sở y tế; nơi cách ly; nơi lưu trú có người đang cách ly hoặc đang theo dõi, giám sát y tế: Áp dụng với tất cả đối tượng (trừ người cách ly ở phòng đơn; người bị suy hô hấp, người bệnh đang thực hiện thủ thuật y tế, trẻ dưới 5 tuổi). Đối với nhân viên y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện theo Hướng dẫn về lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống bệnh dịch Covid-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Áp dụng với cả hành khách, người điều khiển, người phục vụ, nhân viên phục vụ, người quản lý, lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc với hành khách. Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối: áp dụng với nhân viên phục vụ, quản lý, lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tại nơi có không gian kín, thông khí kém như quán bar, vũ trường, karaoke, làm đẹp, phòng tập thể dục, quán ăn, rạp chiếu phim, nhà hát, trường quay... Áp dụng với nhân viên, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tại cơ sở văn hóa, du lịch, những nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người: áp dụng với nhân viên phục vụ, quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng và người tham dự. Tại những nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch: áp dụng với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc với khách hàng.

 

- KHỬ KHUẨN: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

- VẮC XIN: thực hiện tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng

dẫn của Bộ Y tế.

- Vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp về THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp khác:

+ Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

+ Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 và khám bệnh khi có

các dấu hiệu bất thường sau mắc Covid-19.

+ Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

+ Ý thức người dân: chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu  –  độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.

+ Các biện pháp khác: theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan  có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

                                                                                      Hải Đường

 
Các bài liên quan
Ngày 26/9: Ghi nhận thêm 58 trường hợp mắc Covid -19 mới (26/09/2022)
Tăng cường công tác phòng chống dịch và công tác tiêm chủng phòng Covid-19 (22/09/2022)
Khẩu trang và khử khuẩn biện pháp chống dịch trong tình hình mới. (14/09/2022)
Ngày 13/9, Hải Dương ghi nhận 114 ca mắc Covid-19 mới (13/09/2022)
Đảm bảo công tác phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 (09/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp