LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2329 
 Hôm qua4096
 Tuần này9838 
 Tất cả6491073 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Phòng chống tác hại thuốc lá
Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá
(Cập nhật: 31/05/2019)
 

Sáng 29/5, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2019). Tới dự có đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh; đồng chí Phạm Mạnh Cường Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh và gần 400 cán bộ công chức, viên chức,học sinh, sinh viên trong tỉnh.


Đông đảo các đại biểu và học sinh tham dự buổi mít tinh

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có gần 8 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến việc sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Trong số này Việt Nam có khoảng 40 nghìn người đã tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Ước tính đến năm 2030 con số này có thể tăng lên 70 nghìn người/năm. Thực tế cho thấy, hút thuốc lá gây ra những tổn thất nghiêm trọng về  sức khỏe, kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển bền vững của quốc gia. Số liệu điều tra của Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm người Việt Nam chi khoảng 31 nghìn tỷ đồng để mua thuốc lá, chi phí để điều trị và tổn thất do mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm bởi 5 nhóm bệnh do sử dụng thuốc lá khoảng 23 nghìn tỷ đồng.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu Trưởng ban Chỉ đạoPhòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung của việc xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại các mỗi cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá tại cộng đồng và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, thường xuyên tổng hợp, thông tin, phát hiện, biểu dương và nhân rộng các mô hình, tấm gương, đơn vị tích cực thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc cấp giấy phép kinh doanh và tuân thủ các quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, các cơ sở y tế, trường học. Kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông thuốc lá từ bán buôn đến bán lẻ trên thị trường... Ngành y tế xây dựng các cơ sở tư vấn, điều trị cai nghiện thuốc lá nhằm hỗ trợ cho những người nghiện có thêm điều kiện thuận lợi khi muốn bỏ hút thuốc lá.


Diễu hành về phòng chống tác hại của thuốc lá trên các tuyến đường chính TP Hải Dương

Ngay sau lễ mít tinh, đông đảo học sinh, sinh viên mang theo các khẩu hiệu "không hút thuốc lá"  tham gia diễu hành bằng xe máy trên các tuyến phố chính của thành phố để tuyên truyền về tác hại của thuốc lá với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”  

                                                                                      Hải Hà


 
Các bài liên quan
Tăng cường thực thi Luật PCTHTL và xây dựng môi trường không khói thuốc (22/05/2019)
Cẩm Giàng: Xây dựng môi trường không khói thuốc (02/01/2019)
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá (21/11/2018)
Thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành về Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh (08/11/2018)
90 chiến sỹ công an được tập huấn Phòng chống tác hại thuốc lá (30/08/2018)
 
Quay lạiXem tiếp