PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1047 
 Hôm qua1203
 Tuần này3344 
 Tất cả1028809 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống tác hại thuốc lá
Đoàn Thanh niên Bệnh viện mắt và Da liễu tích cực phòng chống tác hại thuốc lá
(Cập nhật: 13/03/2018)
 

Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt và da liễu có 59 đoàn viên, luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tích cực phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá.


Đoàn viên thanh niên khám sức khỏe cho nhân dân tại Bệnh viện.

Với 40% đoàn viên là nam giới, các bạn đã tích cực nói không với thuốc lá tại nơi làm việc cũng như nơi gia đình sinh sống. Mỗi đoàn viên thanh niên luôn gương mẫu và đều là tuyên truyền viên tích cực đối với người thân, bè bạn và gia đình. Ở Bệnh viện, đoàn viên đã tham gia thực hiện tốt quy trình tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân tận tình, chu đáo; đây cũng là điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ chủ động tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tới bệnh nhân và người nhà người bệnh. Kịp thời tuyên truyền nhắc nhở khi họ không tuân thủ nội quy không được hút thuốc tại bệnh viện. Trong các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như khám sức khỏe tình nguyện, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, hiến máu nhân đạo, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã gương mẫu nói không với thuốc lá và tích cực tuyên truyền trong cộng đồng về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và cuộc sống.


Anh Phạm Văn Hùng, Bí thư Chi đoàn cho biết: Với vai trò là những chủ nhân tương lai của đất nước, việc đoàn viên thanh niên cùng chung tay trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến người bệnh và người nhà bệnh nhân, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Trước kia, trong Chi đoàn cũng còn một vài bạn có hút thuốc, sau khi được động viên tuyên truyền vận động tích cực, với ý chí quyết tâm của tuổi trẻ, các bạn đã từ bỏ được hoàn toàn và hiện nay cùng chung tay tham gia các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá cho người bệnh, người nhà người bệnh. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên của bệnh viện đã tham gia bảo vệ môi trường Bệnh viện xanh- sạch- đẹp, không khói thuốc. Tích cực, chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan góp phần đảm bảo an toàn, an ninh cho bệnh viện.


Đoàn thanh niên gương mẫu nói không với thuốc lá.

Để tiếp tục giữ vai trò tiên phong đi đầu trong hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại bệnh viện, Chi đoàn thanh niên tiếp tục duy trì thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên cũng như người bệnh và gia đình người bệnh nói không với thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Phát huy tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện" trong mọi hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Hải Đường


 
Các bài liên quan
Tăng cường công tác Truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá. (13/03/2018)
Thanh Miện: Tăng cường truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá (17/01/2018)
Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Hà - Nói không với thuốc lá (19/12/2017)
Phát huy vai trò Truyền thông trong phòng chống tác hại thuốc lá. (17/11/2017)
Xây dựng học đường không khói thuốc (03/11/2017)
 
Quay lạiXem tiếp