PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay592 
 Hôm qua1174
 Tuần này1766 
 Tất cả1101536 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống tác hại thuốc lá
Tăng cường công tác Truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá.
(Cập nhật: 13/03/2018)
 

Năm 2018 chương trình phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trên địa bàn tỉnh chú trọng các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức xã hội, đoàn thể và người dân cùng thực hiện.


Ngành y tế phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể, chính quyền các cấp, đẩy mạnh công tác truyền thông qua các hình trực tiếp, gián tiếp để thay đổi nhận thức từ cấp lãnh đạo quản lý, cán bộ cùng người dân thấy rõ tác hại thuốc lá và phòng tránh. Tổ chức truyền thông trực tiếp, tập huấn cho các đối tượng là công an, giáo viên, truyền thông trực tiếp tại trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp, khu dân cư và nhà hàng khách sạn nội dung về tác hại thuốc lá. Tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5 tại trung tâm thành phố Hải Dương với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, sở ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức đoàn thể và người dân qua đó gửi thông điệp về phòng chống tác hại thuốc lá tới cộng đồng.


Cán bộ Trung tâm Truyền thông GDSK phát tờ rơi PCTHTL cho người dân và chủ cửa hàng tạp hóatại cổng bệnh viện đa khoa Thị xã Chí Linh.

Truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, trên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương, trang thông tin điện tử Sở Y tế các tọa đàm, phóng sự về tác hại thuốc lá; gương điển hình về cai nghiện thuốc lá…Phát thông điệp, bài tuyên truyền trên sóng truyền thanh 265 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tổ chức hội thi phòng tránh tác hại thuốc lá cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra sẽ sản xuất biển mica về PCTHTL cấp cho các đơn vị và cộng đồng. Tăng cường công tác truyền thông lưu động tại các chợ, khu vực tập trung đông người để người dân thấy rõ tác hại của thuốc lá và tự phòng tránh…Phối hợp liên ngành tham gia hoạt động giám sát các cơ quan, đơn vị, nhà hàng, khách sạn trong tỉnh về việc thực hiện môi trường không khói thuốc.


Dự án PCTHTL trên địa bàn tỉnh được triển khai từ năm 2015 và được duy trì liên tục cho đến nay. Trước đó công tác phòng chống tác hại thuốc lá được Hội Y tế công cộng tỉnh triển khai và có những tác động tích cực góp phần nâng cao nhận thức của mọi người trong hoạt động vì cộng đồng không khói thuốc./.

                                                                                            Đức Thành


 
Các bài liên quan
Thanh Miện: Tăng cường truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá (17/01/2018)
Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Hà - Nói không với thuốc lá (19/12/2017)
Phát huy vai trò Truyền thông trong phòng chống tác hại thuốc lá. (17/11/2017)
Xây dựng học đường không khói thuốc (03/11/2017)
Mối nguy hại của khói thuốc đối với phụ nữ mang thai (02/11/2017)
 
Quay lạiXem tiếp