PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay336 
 Hôm qua824
 Tuần này1160 
 Tất cả992765 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống tác hại thuốc lá
Thuốc lá ảnh hưởng sức khỏe sinh sản
(Cập nhật: 28/09/2017)
 

Thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ cũng như nam giới. Dù phụ nữ hút thuốc lá hay bị phơi nhiễm bởi khói thuốc lá (hút thuốc thụ động) cũng đều bị ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Ngồi chờ đến lượt theo thứ tự ở Phòng tư vấn (Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh), chị Nguyễn Thu Hằng 28 tuổi thành phố Hải Dương cho biết: Cách đây 2 năm tôi bị sảy thai, trước đây chồng tôi hút thuốc lá nhưng bây giờ đã bỏ, hiện tại tôi đang mang thai 6 tuần tuổi. Dù gia đình không còn ai hút thuốc nhưng tại nơi làm việc vẫn không tránh khỏi việc hút thuốc thụ động, tôi đến để kiểm tra định kỳ và nghe các bác sỹ tư vấn để có biện pháp chăm sóc bản thân phù hợp. Chị Phạm Thị Nhàn, phường Phạm Ngũ Lão thì chia sẻ: Tôi mang thai lần đầu, hôm nay đến đây để kiểm tra định kỳ, cũng được các bác sỹ tại trung tâm tư vấn nên tránh xa khói thuốc lá để đảm bảo sức khỏe.

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Chung - Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh cho biết: mỗi ngày trung tâm khám và tư vấn cho rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trong đó có những chị em đang mang thai băn khoăn về việc chồng, người thân và môi trường sống xung quanh có người hút thuốc lá.

Thuốc lá không chỉ gây tác hại đến tim mạch, gan, phổi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của phụ nữ. Hút thuốc làm giảm khả năng thụ thai cũng như mang thai của người phụ nữ và làm tăng nguy cơ sảy thai tự phát.

Để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, gia đình và những người xung quanh, mỗi cá nhân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân hãy từ bỏ thuốc lá.  Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá để tiến tới một xã hội khỏe mạnh với một môi trường sống trong lành không khói thuốc lá.

Thu Hương


 
Các bài liên quan
Tuyên truyền hiệu quả phòng, chống tác hại của thuốc lá (26/09/2017)
Hiệu quả từ chương trình phòng chống tác hại thuốc lá (21/09/2017)
Không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của trẻ em (20/09/2017)
Nhiều người bỏ thuốc lá. (19/09/2017)
Tác hại của thuốc lá với người mắc bệnh viêm phế quản (19/09/2017)
 
Quay lạiXem tiếp