PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay71 
 Hôm qua824
 Tuần này895 
 Tất cả992500 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống tác hại thuốc lá
Tuyên truyền hiệu quả phòng, chống tác hại của thuốc lá
(Cập nhật: 26/09/2017)
 

Nhằm thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trong những năm qua, ngành y tế Hải Dương đã triển khai kế hoạch PCTHTL trong toàn ngành, đồng thời triển khai xây dựng mô hình “Bệnh viện không khói thuốc”. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế, các đơn vị, cơ sở y tế đều treo biển cấm hút thuốc, treo khẩu hiệu tuyên truyền về PCTHTL, thu hút sự chú ý và nhắc nhở mọi người cùng thực hiện. 


Công tác truyền thông được triển khai tới 100% các đơn vị trong ngành y tế. Bên cạnh đó, ngành cũng tiến hành tổ chức tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc cho cán bộ trong ngành cũng như các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra và xử phạt các vi phạm về buôn bán, kinh doanh, sử dụng thuốc lá trên địa bàn tỉnh.


Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Đồng thời, để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, năm 2016 - 2017, ngành đã giao cho Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh, cơ quan đầu mối của Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Luật PCTHTL. Đồng thời, phối hợp với Đài Phát thanh-truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương, đài phát thanh các huyện/thành phố/thị xã tuyên truyền nhiều lượt tin, bài đến tận thôn và khu dân cư; sản xuất 1.000 đĩa thông điệp nội dung PCTHTL, sản xuất 3.000 cuốn sổ tay chuyên đề dành cho cán bộ làm công tác PCTHTL; 3.000 tờ áp phích và in gần 100.000 tờ rơi PCTHTL…phục vụ công tác tuyên truyền.  Tập trung tuyên truyền biểu dương các tập thể, cơ quan, đơn vị làm tốt việc PCTHTL,…


Việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại các cơ sở y tế đã được thực hiện khá tốt như: 100% cơ quan có treo biển cấm hút thuốc tại địa điểm cấm hút thuốc, 80% cơ quan có quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc trong quy chế nội bộ, không có hiện tượng quảng cáo và bày bán thuốc lá trong phạm vi cơ quan.

Hải Đường


 
Các bài liên quan
Hiệu quả từ chương trình phòng chống tác hại thuốc lá (21/09/2017)
Không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của trẻ em (20/09/2017)
Nhiều người bỏ thuốc lá. (19/09/2017)
Tác hại của thuốc lá với người mắc bệnh viêm phế quản (19/09/2017)
Ảnh hưởng của khói thuốc lá đến thai nhi (19/09/2017)
 
Quay lạiXem tiếp