LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay745 
 Hôm qua2082
 Tuần này17719 
 Tất cả7104000 
IP: 3.235.188.113
 
 
PHÁT THANH
Phòng chống tác hại thuốc lá
Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá
(Cập nhật: 10/05/2023)
 

“Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” là chủ đề được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn cho ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm nay.

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, việc trồng, sản xuất và sử dụng thuốc lá có liên quan đến tình trạng mất an ninh lương thực và đói nghèo. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng; khuyến khích người nông dân chuyển đổi, thay thế cây thuốc lá bằng cây trồng phù hợp; đề cập đến mối liên hệ giữa thuốc lá và đói nghèo; bên cạnh đó kêu gọi người hút bỏ thuốc lá để dành chi cho thực phẩm.

 

Để tiếp tục tăng cường công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ 25 đến 31/5, Bộ Y tế có Công văn số 2725/BYT-KCB ngày 9/5 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng và tiếp tục tăng cường thực thi Luật PCTHTL. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về Luật PCTHTL, chủ đề ngày thế giới không thuốc lá, tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha. Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị tăng cường phổ biến thông tin về tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tới công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn. Kịp thời ban hành các quy định để ngăn ngừa việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ quan, đơn vị.

 

Chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm Luật PCTHTL; đưa nội dung này vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; treo biển cấm hút thuốc tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc. Thành lập và tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành hoặc lồng ghép việc kiểm tra thực hiện Luật PCTHTL vào chương trình, kế hoạch kiểm tra của các cơ quan, tổ chức. Tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, sử dụng trái phép thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha trên địa bàn tỉnh. Thành lập hoặc kiện toàn Ban chỉ đạo chương trình PCTHTL, phân công trách nhiệm cụ thể các Sở, ban, ngành và tổ chức chính trị xã hội trong việc thực hiện Luật PCTHTL, ban hành kế hoạch hoạt động hàng năm của tỉnh. Chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với cơ quan đầu mối về PCTHTL căn cứ điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không thuốc lá.

 

                                                                                                Hải Đường(TH)

 
Các bài liên quan
Tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn tỉnh (08/05/2023)
Tăng cường thông tin về tác hại của các loại thuốc lá mới (06/05/2023)
Nguy hiểm thuốc lá điện tử ma túy (05/01/2023)
Tăng cường các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá (16/12/2022)
Trung tâm Y tế huyện Nam Sách: đi đầu trong thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. (08/12/2022)
 
Quay lạiXem tiếp