PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay6940 
 Hôm qua3806
 Tuần này31319 
 Tất cả2231862 
IP: 10.0.1.10
 

Phòng chống Sốt xuất huyết
Xã Tân Hưng: Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết tại các trường học
(Cập nhật: 13/09/2017)
 

Xã Tân Hưng (thành phố Hải Dương) từ đầu năm đến nay ghi nhận 2 ổ dịch  sốt xuất huyết (SXH) nội sinh với 5 bệnh nhân mắc, các bệnh nhân đều được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của xã đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt tại các trường học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Cụ thể, trước ngày khai giảng năm học mới, các trường học đã huy động cán bộ, giáo viên lau, rửa đồ dùng, đồ chơi, sàn nhà, khơi thông cống rãnh, diệt bọ gậy và phun thuốc diệt muỗi…Xã Tân Hưng hiện có 1.500 học sinh thuộc 03 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở (THCS).


Tại trường THCS Tân Hưng, cô giáo Đỗ Thị Quỳnh Liên, Hiệu trưởng cho biết: nhằm bảo đảm môi trường an toàn cho các em đến trường, những ngày qua, ban giám hiệu (BGH) đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch SXH trong phạm vi toàn trường; thực hiện tốt công tác tuyên truyền đối với cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh như tuyên truyền trên loa, trong giờ chào cờ, sinh hoạt lớp và lồng ghép trong các tiết học. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên kiểm tra, loại bỏ nước đọng ở các vật dụng để muỗi không có môi trường sinh trưởng, loại trừ nguy cơ tạo mầm bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, BGH luôn chỉ đạo sát sao công tác vệ sinh môi trường hằng ngày; phối hợp với UBND xã và trạm y tế tổ chức phun thuốc muỗi…Để duy trì thành nền nếp, nhà trường cùng các em học sinh tiếp tục thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường hàng ngày để phòng chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao, góp phần ngăn chặn không cho dịch bệnh phát sinh trên địa bàn xã.


Cán bộ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh hướng dẫn phun thuốc diệt muỗi tại xã Tân Hưng

Trò chuyện với học sinh lớp 7B (Trường THCS Tân Hưng) trong giờ ra chơi, được biết sau khi nhà trường tuyên truyền về bệnh SXH, các em đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học, nơi ở, biết các biện pháp phòng chống SXH thông qua những việc làm cụ thể như diệt lăng quăng, phòng chống muỗi đốt và không chỉ thực hiện ở trường học, ở nhà các em cũng chính là những tuyên truyền viên để cả gia đình cùng phòng bệnh.


Bác sỹ Nguyễn Vinh Quang, Trạm trưởng trạm y tế xã-Phó ban thường trực phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người xã cho biết: để phòng chống SXH, xã tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc vệ sinh môi trường; triệt tiêu những nơi có nguy cơ muỗi, bọ gậy sinh sản. Khi có dấu hiệu: sốt cao, đau đầu, đau mỏi người, đau cơ, đau nhức hốc mắt, mệt mỏi, phát ban và có xuất huyết trên da, chảy máu cam, chảy máu chân răng…cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà. Các trường học theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho các cơ sở y tế để phối hợp xử lý triệt để ổ dịch.

Thu Hương


 
Các bài liên quan
Tập huấn triển khai đề tài nghiên cứu đặc điểm virut Dengue và các yếu tố liên quan (12/09/2017)
Dịch sốt xuất huyết có chiều hướng diễn biến phức tạp. (11/09/2017)
Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới tại Thị xã Chí Linh. (08/09/2017)
Bệnh viện Nhi Hải Dương: Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết (08/09/2017)
Gia Lộc: Ghi nhận 01 ổ dịch sốt xuất huyết (08/09/2017)
 
Quay lạiXem tiếp