LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay6409 
 Hôm qua2811
 Tuần này16703 
 Tất cả5860705 
IP: 3.225.221.130
 
 
PHÁT THANH
Phòng chống Sốt xuất huyết
Không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.
(Cập nhật: 14/07/2022)
 

Tính đến này 10/7, tỉnh ta ghi nhận 358.901 trường hợp mắc Covid-19; 207 trường hợp mắc tay chân miệng; 32 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 04 trường hợp nội địa, các trường hợp còn lại đều có yếu tố ngoại lai đi từ vùng dịch tễ có dịch về.

 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch chồng dịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội và các ngành chức năng không chủ quan, lơ là đối với nguy cơ dịch bệnh, tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng phương án, kịch bản cụ thể đối với các tình huống; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện phòng chống dịch bệnh tại các địa phương, đơn vị.

 

Phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết tại phường Hải Tân (TP Hải Dương)

 

Ngành y tế triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh, chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường họp tử vong; bảo đảm đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và khám bệnh, chữa bệnh. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4; tiếp tục rà soát, cập nhật, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân thực hiện phòng chống dịch bệnh, vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe, đặc biệt quan tâm triển khai mạnh mẽ các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy). Tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời các ổ dịch trong cộng đồng. Tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong; có kế hoạch phân tuyển, hỗ trợ cán bộ điều trị có kinh nghiệm cho tuyến dưới để hạn chế chuyển tuyến khi không cần thiết, tránh quá tải bệnh viện. Tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về giám sát phát hiện bệnh và điều trị ở tất cả các tuyến để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt là y tế cơ sở.

 

Theo các chuyên gia dự báo đỉnh điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ vào tháng 8 nên người dân phải hết sức lưu ý chủ động phòng bệnh ngay từ bây giờ. Khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao đột ngột, đau mỏi người, có yếu tố dịch tễ là đi từ miền Nam ra cần đến các cơ sở y tế để được xét nghiệm, chẩn đoán và được điều trị kịp thời, tránh trường hợp đến viện muộn có biểu hiện sốc, sốt xuất huyết nặng và có thể dẫn đến tử vong.

                                                                   Hải Đường

 

 
Các bài liên quan
Phân tuyến quản lý, điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue. (14/07/2022)
Gia Lộc tăng cường phòng chống sốt xuất huyết (06/07/2022)
Xử lý triệt để mầm bệnh sốt xuất huyết ở Cẩm Giàng (01/10/2021)
Phòng chống bệnh sốt xuất huyết (25/06/2021)
Tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết (25/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp