LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1424 
 Hôm qua3398
 Tuần này21913 
 Tất cả5836409 
IP: 35.172.224.102
 
 
PHÁT THANH
Dân số-KHHGĐ
Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020
(Cập nhật: 18/11/2020)
 

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12.


Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới huyện Ninh Giang

Tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: đẩy mạnh công tác truyền thông; tổ chức diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2020; tổ chức các cuộc thi (tìm hiểu pháp luật, thi sáng tác, sân khấu hóa, hội diễn tuyên truyền viên giỏi...), giao lưu văn nghệ, thể thao,... về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới. Kế hoạch cũng đề ra nội dung tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân, gặp mặt, biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối vơi phụ nữ và trẻ em phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương..; xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19…


UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành y tế tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục và vận động thay đổi hành vi của toàn xã hội đối với vấn đề lựa chọn giới tính khi sinh. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, thanh niên, vị thành niên cũng như các chính sách nhằm hỗ trợ, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

                                                                              Hải Hà


 
Các bài liên quan
Đổi mới công tác truyền thông dân số trong tình hình mới (18/11/2020)
Đảm bảo sức khỏe bà bầu phòng bệnh Covid (28/10/2020)
Phát huy vai trò của người cao tuổi trong tình hình mới (20/10/2020)
Triển khai tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (04/08/2020)
Thanh Miện: Truyền thông tại cộng đồng về sức khỏe sinh sản (20/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp