LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay452 
 Hôm qua3502
 Tuần này3954 
 Tất cả7148491 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Dân số-KHHGĐ
Triển khai tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ
(Cập nhật: 04/08/2020)
 

Sở Y tế vừa triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020 (từ ngày 1 - 7/8) với chủ đề “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn”.


Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở y tế trong tỉnh phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mối liên hệ giữa việc nuôi con bằng sữa mẹ với bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Các hoạt động sản xuất thực phẩm và tiêu thụ của con người đã ảnh hưởng làm suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu bởi các khí thải trong quá trình sản xuất. Trong khi đó, sữa mẹ là nguồn tài nguyên có thể tái tạo và không gây ô nhiễm, không giống như sữa công thức phải tiêu tốn nhiên liệu để sản xuất và vật liệu để đóng gói. Sữa mẹ tham gia vào chuỗi cung cấp thực phẩm bền vững khi đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong 6 tháng đầu đời, đáp ứng ít nhất 50% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi, 1/3 nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 12 đến 24 tháng tuổi. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp đảm bảo chuỗi tiêu thụ bền vững và cải thiện môi trường sống.


Cán bộ trạm y tế xã Quang Minh (Gia Lộc) tuyên truyền cho phụ nữvề hiệu quả của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Phối hợp tiếp tục truyền thông cho người sử dụng lao động (các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty…) về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và cách duy trì nguồn sữa khi bà mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ thai sản. Tổ chức các hoạt động tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ. Các cơ sở khám, chữa bệnh tuân thủ nghiêm các qui định về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo. Hằng năm, tham mưu công bố các bệnh viện đạt danh hiệu“Bệnh viện bạn hữu trẻ em”. Tăng cường hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú đúng, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng và cách duy trì nguồn sữa mẹ. Tăng cường thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ kể cả các trường hợp mổ đẻ, nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ được bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh.../.


                                                                                      Hải Hà


 
Các bài liên quan
Thanh Miện: Truyền thông tại cộng đồng về sức khỏe sinh sản (20/07/2020)
6 tháng đầu năm số ca tai biến sản khoa giảm (15/07/2020)
Kinh Môn hưởng ứng ngày Dân số thế giới (14/07/2020)
Truyền thông lưu động hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7 (09/07/2020)
Triển khai Tháng hành động vì trẻ em (26/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp