LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay384 
 Hôm qua3502
 Tuần này3886 
 Tất cả7148423 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Dân số-KHHGĐ
Tập huấn chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số
(Cập nhật: 13/09/2022)
 

Từ ngày 13 đến ngày 22/9, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn về quy định ghi chép ban đầu, chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số và sử dụng phần mềm MIS2022 cho trên 270 cán bộ phòng dân số, trung tâm y tế và viên chức dân số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Hồng Tuấn - Phó Chi cục trưởng Dân số - KHHGĐ khẳng định, vai trò của công tác thống kê trong cuộc sống. Riêng với ngành Dân số việc điều tra dân số có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoạch định các chính sách của Chính phủ. Thực hiện công tác thống kê, nhiều năm nay quan điểm của ngành dân số là không thừa, không thiếu, không trùng lặp. Hàng năm, ngành duy trì hệ thống báo cáo thống kê chuyên ngành định kỳ. Ngành cũng đã thành công trong việc tin học hóa các kho dữ liệu chuyên ngành về lưu trữ, xử lý, báo cáo thống kê điện tử qua mạng. Qua đánh giá, hệ thống này đã cung cấp thông tin, số liệu dự liệu có ý nghĩa tích cực trong chuyên ngành thanh tra dân số và phục vụ các nhiệm vụ của Nhà nước.

 

Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt thông tư Quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số. Để việc triển khai Thông tư có hiệu quả, lãnh đạo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đề nghị các học viên tham dự cần nghiêm túc học tập, tăng cường trao đổi chia sẻ công tác thống kê giữa các địa phương, tập trung thảo luận những khó khăn, kiến nghị ở cơ sở.

                                                                                                            Hải Hà

 
Các bài liên quan
Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho cán bộ truyền thông. (21/07/2022)
GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA ỨNG XỬ TỐT ĐẸP TRONG GIA ĐÌNH (15/07/2022)
Thế giới 8 tỷ người: Cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền, lựa chọn cho tất cả mọi người (07/07/2022)
Cẩm Giàng triển khai các hoạt động truyền thông, giới thiệu sản phẩm thuộc Đề án 818 (23/06/2022)
Xã hội hóa cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (22/06/2022)
 
Quay lạiXem tiếp