LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2315 
 Hôm qua2662
 Tuần này4977 
 Tất cả4044291 
IP: 35.153.166.111
 
 
PHÁT THANH
Dân số-KHHGĐ
Cẩm Giàng đẩy mạnh truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khoẻ sinh sản - kế hoạch hóa gia đình
(Cập nhật: 02/11/2021)
 

Huyện Cẩm Giang đang tích cực triển khai chiến dịch truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) năm 2021. Chiến dịch đang được triển khai ở 6 xã: Ngọc Liên, Cẩm Đông, Cẩm Vũ, Đức Chính, Tân Trường và Thạch Lỗi.

 

Hoạt động của chiến dịch giúp người dân nhận thức được ý nghĩa của chương trình dân số, nâng cao nhận thức chăm sóc SKSS và chủ động thực hiện các biện pháp tránh thai nhằm nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới.  Huy động toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn xã hội vào cuộc, góp phần thực hiện các chỉ tiêu về chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ và duy trì mức giảm sinh.  Đặc biệt là thanh niên thực hiện tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân; phụ nữ mang thai tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh. Huy động các đội dịch vụ lưu động tuyến tỉnh, tuyến huyện hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật tại tại các địa phương; đảm bảo thuốc thiết yếu, trang thiết bị, dụng cụ y tế, phương tiện tránh thai miễn phí cung cấp cho đối tượng trong diện (người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội) đầy đủ và kịp thời.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng tư vấn về sức khỏe sinh sản, KHHGĐ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Để chiến dịch thực hiện hiệu quả, Trung tâm y tế đã triển khai và hướng dẫn cho các địa phương tổ chức chiến dịch cho phù hợp với tình hình của địa phương. Đồng thời, hỗ trợ triển khai chiến dịch từ khâu tổ chức, công tác tuyên truyền, làm dịch vụ kỹ thuật thiết yếu, vật tư tiêu hao... Trong các bước triển khai chương trình, công tuyên truyền là khâu then chốt nên hoạt động truyền thông, vận động phải đổi mới, nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn. Huyện đã tổ chức phát trên hệ thống đài phát thanh của huyện, truyền thanh của xã là gần 300 lượt; treo 20 khẩu hiệu, pa nô, áp phích và cấp phát gần 1000 tờ gấp các loại. Năm 2021, ảnh hưởng của dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội nên việc tổ chức tuyên truyền được xác định chính là truyền thông  gián tiếp. Tại các địa phương chiến dịch sẽ tổ chức cho đối tượng đăng ký nhu cầu thực hiện dịch vụ kỹ thuật CSSKSS - KHHGĐ; đảm bảo đầy đủ kịp thời phương tiện tránh thai miễn phí cho người dân ở các xã và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội tại các xã trên địa bàn huyện Với việc thực hiện kỹ thuật dịch vụ KHHGĐ cho đối tượng được cấp miễn phí phương tiện tránh thai, đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Trung tâm Y tế huyện cử cán bộ khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và trạm y tế các xã cùng thực hiện chiến dịch đảm bảo người dân đến đều được thực hiện tại chỗ trong điều kiện cho phép.

 

Tới thời điểm hiện tại chiến dịch được tổ chức có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt có sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền. Đội ngũ cán bộ dân số cơ sở nhiệt tình bám sát đối tượng để triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động, thực hiện các dịch vụ CSSKSS – KHHGĐ…để giúp họ biết cách tự chăm sóc sức khỏe và lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

                                                                                      Phương Anh 

 
Các bài liên quan
Thanh Hà truyền thông chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ có con nhỏ và phụ nữ có thai (29/10/2021)
Chủ động thích ứng với già hóa dân số (30/09/2021)
Bảo vệ sức khoẻ phụ nữ mang thai trước đại dịch Covid - 19 (15/09/2021)
Hãy cùng hành động vì quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái (12/07/2021)
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ CDC (23/04/2021)
 
Quay lạiXem tiếp