LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay355 
 Hôm qua3502
 Tuần này3857 
 Tất cả7148394 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Dân số-KHHGĐ
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ CDC
(Cập nhật: 23/04/2021)
 

Trong những năm qua thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã xây dựng được đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động không những nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới mà còn góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Phong trào đã trở thành động lực thúc đẩy chị em vượt qua nhiều khó khăn, phát huy tài năng trí tuệ, sự sáng tạo, trí thông minh, thể hiện đức tính cần cù, chịu khó học hỏi, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam


CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hiện có tổng số 109 đoàn viên sinh hoạt tại 10 tổ công đoàn, trong đó có 67 đoàn viên công đoàn là nữ, chiếm 61%. Đồng chí Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch công đoàn cơ sở trung tâm cho biết:  Một trong những điểm nổi bật  của CĐCS là công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNLĐ, thứ hai là Phong trào thi đua trong VCLĐ như tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp, ngành tổ chức, phát động tạo động lực, khí thế hăng say trong hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào khác.  

 

 Trong hoạt động chuyên môn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh năm 2020 đã được tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND tỉnh giai đoạn 2015-2020. Công đoàn Trung tâm được tặng cờ thi đua phong trào chuyên đề: Giỏi việc nước đảm việc nhà. Năm 2020, dịch bệnh Covid 19 là nỗi thảm họa toàn nhân loại, ảnh hưởng toàn cầu ở các lĩnh vực ngành nghề. Đối với ngành y tế là một năm đầy khó khăn và thách thức trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hải Dương phải trải qua 3 vụ dịch Covid-19 đặc biệt là làn sóng dịch bệnh lần thứ ba với tâm điểm bùng phát từ ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử POYUN rồi lan rộng ra toàn tỉnh. Là đơn vị thường trực trong phòng chống dịch: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tham mưu với ngành y tế, Tỉnh ủy-HĐND-UBND tỉnh chỉ đạo khoanh vùng và xử lý triệt để dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; không để tử vong do dịch. Cán bộ nữ nhân viên của Trung tâm CDC tham gia lấy mẫu xét nghiệm covid - 19 tại cộng đồng


Với trên 60% cán bộ đơn vị là nữ, chính quyền và công đoàn đã phối hợp động viên chị em thu xếp hài hòa được công việc chăm lo cho gia đình với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn đã lồng ghép phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” phấn đấu thực hiện chuẩn mực người nữ cán bộ y tế: yêu nước, có tri thức, năng động sáng tạo, có lòng nhân hậu, biết vì lợi ích của cộng đồng và xã hội. 


Từ sự quan tâm và động viên kịp thời nhiều cán bộ là nữ không quản ngại khó khăn, thức trắng nhiều đêm dòng dã, xa gia đình, ngày đi lấy mẫu xét nghiệm, tối lại cần mẫn phân loại và chạy mẫu xét nghiệm kịp thời để lãnh đạo Trung tâm định hướng cho việc khoanh vùng và trọng tâm cho công tác phòng chống xử lý dịch. Nhiều cán bộ nữ nuôi con nhỏ chưa cai sữa vẫn khắc phục khó khăn miệt mài với công việc; không sợ hiểm nguy, đối mặt với những nguy cơ phơi nhiễm, cán bộ nữ sẵn sàng vào tâm dịch, để lấy mẫu cho những ca nghi nhiễm. Những đóng góp không mệt mọi của cán bộ nữ trong phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà đã góp công, góp sức cùng với cán bộ đoàn viên toàn ngành y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.


Ngoài hoạt động phòng chống dịch, Trung tâm CDC là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn quốc về tham mưu với tỉnh triển khai xây dựng quy chuẩn nước sạch địa phương; các kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu; vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nước sạch nông thôn; quản lý các bệnh không lây nhiễm được Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đánh giá cao... 


Thông qua phong trào thi đua nhiều chị em nữ đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, đảm đang biết cách tổ chức, sắp xếp công việc cơ quan và gia đình khoa học, hợp lý để vừa làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan, cũng như sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội và đặc biệt là làm tròn trách nhiệm của người con, người mẹ, người vợ trong gia đình. Với những nỗ lực cá nhân trong năm 2020, 100% chị em phụ nữ trong cơ quan đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”.Hầu hết nữ CBVCLĐ trong đơn vị đã thực hiện tốt chính sách Dân số-kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan, con học giỏi.


Những kết quả mà nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đạt được những năm qua đã góp phần không nhỏ vào thành công của đơn vị trong việc đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.Trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và các hoạt động y tế dự phòng khác. Với những thành tích đạt được năm 2020, công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc. 

                                                               

                                                          Hải Hà


 
Các bài liên quan
Hơn 140 người được tập huấn những nội dung mới về dân số và phát triển (23/04/2021)
Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững (05/01/2021)
Kim Thành: Cổ động tuyên truyền ngày dân số Việt Nam (31/12/2020)
Truyền thông lưu động hưởng ứng ngày dân số Việt Nam 26/12 (26/12/2020)
Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (18/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp