PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay963 
 Hôm qua2104
 Tuần này4906 
 Tất cả3094556 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè và mùa mưa bão.
(Cập nhật: 15/05/2020)
 

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè và mùa bão lụt, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ăn ngay, các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.


Trung tâm hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như: người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khu vực chế biến thức ăn, khu vực ăn uống phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay… 


Các hoạt động dự phòng và đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau khi xảy ra mưa lũ được chú trọng như: tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng trong việc lựa chọn, chế biến bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn. Trong khi bão, lũ xảy ra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm. Thực hiện ăn chín, uống chín, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Thường xuyên giám sát các ổ dịch và yếu tố nguy cơ dẫn tới ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong địa phương thuộc phạm vi quản lý. Kịp thời phát hiện điều tra nguyên nhân và triển khai các biện pháp xử lý khi có vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra./.

Thu Hương


 
Các bài liên quan
Chí Linh tăng cường phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa hè (14/05/2020)
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch. (07/05/2020)
Kim Thành: triển khai tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (07/05/2020)
Công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm. (22/04/2020)
Không tổ chức Lễ phát động tháng ATVSTP. (14/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp